Hà Nội: 184 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021

08:40 | 28-10-2020

184 học sinh đến từ 13 trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tập trung ôn luyện trong 2 tháng để tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Hà Nội có 184 học sinh tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021. Ảnh: Oanh Trần.

 

Chiều 27/10, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Công bố thành lập đội tuyển học sinh giỏi TP Hà Nội tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT năm học 2020 - 2021, Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 12 đội tuyển với 184 học sinh thay mặt cho học sinh Thủ đô tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT năm học 2020 - 2021 TP Hà Nội gồm các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Nga, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung.

 

184 học sinh tham gia vào 12 đội tuyển đến từ 13 trường THPT gồm: 4 trường chuyên (Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An, Nguyễn Huệ, Sơn Tây) và 9 trường không chuyên (Phan Đình Phùng, Thăng Long, Phan Huy Chú - Đống Đa, Hai Bà Trưng - Thạch Thất, Cao Bá Quát - Gia Lâm, Đa Phúc, Ba Vì, Đan Phượng, Ngô Quyền - Ba Vì).

 

Những đội tuyển có số học sinh tham dự đông là: Sinh học 20 học sinh, Tiếng Anh 20 học sinh. Tiếp đến là đội tuyển Hóa học có 18 học sinh, Lịch sử 18 học sinh, Toán 15 học sinh, Ngữ văn 15 học sinh, Tiếng Pháp 15 học sinh, Tin học 15 học sinh.

 

Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam có số lượng học sinh tham gia vào các đội tuyển đông nhất. Mỗi trường THPT không chuyên có 1 học sinh tham gia đội tuyển.

 

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang chúc mừng 184 học sinh cùng 184 gia đình và 13 trường. Đồng thời cho biết: Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến gắn với chính trị kinh tế, là trung tâm giáo dục lớn nhất cả nước, gắn với Văn Miếu - Quốc Tử Giám, có nhiều thầy giỏi, trò giỏi. Đặc biệt, những năm gần đây, số học sinh giỏi của Hà Nội luôn dẫn đầu cả nước. Năm 2019, 184 thí sinh dự thi có thành tích rất tốt, đạt 144 giải, đặc biệt có 15 giải nhất.

 

Ông Lê Ngọc Quang mong các thầy cô cùng các em học sinh phát huy truyền thống của học sinh Thủ đô tiếp tục có những thành tích tốt.

 

Đồng thời cho biết, đề nghị các đội tuyển có quyết tâm duy trì tốt quy chế, nội quy ôn tập. Về phía các trường tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh đến tập trung đội tuyển tham gia ôn luyện.

 

“Chúng tôi mong muốn các phụ huynh đồng hành cùng các thầy cô và Sở GD&ĐT Hà Nội trong hai tháng tới tạo điều kiện tốt nhất để các con học tập, thi đạt kết quả cao nhất. Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được các trường đại học trong nước và ngoài nước sử dụng để xét tuyển đại học.

 

Vì thế, rất mong các em học sinh có những cố gắng ôn luyện, thi đạt kết quả tốt nhất mang vinh dự về cho cá nhân, gia đình, nhà trường, cũng như để cơ sở giáo dục đại học lựa chọn được những sinh viên giỏi nhất” - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Theo Kinhtedothi.vn