Hình ảnh nữ nhân viên y tế tuyến đầu đổ mồ hôi như mưa, ướt cả sàn nhà sau khi cởi đồ bảo hộ khiến nhiều người xót xa

13:52 | 14-08-2020

Cảnh tượng từng dòng mồ hôi tuôn ra như suối khi các nhân viên y tế lột bỏ đồ bảo hộ làm không ít người chứng kiến phải ngỡ ngàng. Thế nhưng đây lại là điều mà bất cứ nhân viên y tế tuyến đầu nào cũng phải chịu đựng.

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh một nhân viên y tế đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc cởi bỏ đồ bảo hộ được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội trong nước và quốc tế.

 

Theo đoạn clip này ghi nhận lại, khi cô gái này vừa vén ống quần lên, những dòng nước bên trong bộ đồ túa ra như suối, tạo thành một vũng nước lớn trên sàn nhà. Được biết, đó chính là số mồ hôi chảy ra được tích tụ lại sau nhiều giờ làm việc liên tục của nữ nhân viên này trong bộ đồ bảo hộ. Một nhân viên y tế tuyến đầu có thể phải liên tục làm việc trong hơn 12 tiếng đồng hồ không ngừng nghỉ, không được cởi đồ bảo hộ.

 

Hình ảnh nhân viên y tế tuyến đầu đổ mồ hôi ướt đẫm trong bộ đồ bảo hộ khiến nhiều người xót xa.

 

Dòng mồ hôi tuôn như suối, tạo thành cả vũng nước lớn trên sàn.

 

Các kênh truyền thông Trung Quốc cho biết, video này được quay vào thứ 7 ngày 8/8, khi nữ nhân viên y tế này đang nghỉ ngơi sau ca làm việc tại Urumqi, thủ phủ của Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc. Hàng triệu người dùng mạng nước này đã bày tỏ sự xúc động với những gì mà các nhân viên y tế đã phải hy sinh. Và video đã lan tỏa ra cả nhiều cộng đồng mạng trên thế giới.

 

Được biết, nhiệt độ trung bình ở khu vực Tân Cương trong thời gian này là vào khoảng 29 độ C, cũng là thời điểm rất nóng trong năm. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại những lời ca ngợi nhân viên y tế tuyến đầu đang gồng mình phòng chống dịch và gọi họ là những "anh hùng" và "thiên thần" trong bộ đồ bảo hộ.

 

Đoạn video khiến không chỉ cư dân mạng xứ Trung mà cả nhiều diễn đàn mạng trên thế giới cũng chia sẻ lại với những lời cảm ơn sâu sắc nhất.

 

"Video này đã khiến tôi rơi nước mắt. Cảm ơn tất cả các bạn vì đã làm việc chăm chỉ, những thiên thần của chúng tôi", "Mùa hè nóng nực như vậy mà phải mặc 4,5 lớp áo. Không thể tưởng tượng nổi những gì họ đang trải qua khó khăn như thế nào, cảm ơn các y bác sĩ." một số cư dân mạng chia sẻ.

Theo Thegioitre.vn