Hoa hậu Emily Hồng Nhung hội ngộ Jennifer Phạm, Hương Giang

08:42 | 03-10-2022

Hoa hậu Du lịch Quốc tế Emily Hồng Nhung cùng dàn nghệ sĩ Việt vừa hội ngộ những siêu sao đầu bếp thế giới tại sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực quốc tế diễn ra tại Hà Nội.

Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin Chef vừa diễn ra tại Hà Nội là một trong những sự kiện đưa những thực khách sành điệu thăng hoa với đủ mọi cung bậc cảm xúc.

 

Emily Hồng Nung (thứ 2 từ trái sang) trong sự kiện về ẩm thực tại Hà Nội

 

Sự kiện quy tụ những gương mặt đình đám của showbiz Việt như Hoa hậu Jennifer Phạm, Hoa hậu Hương Giang, Nhà thiết kế Tuyết Lê, Doanh nhân Don Hậu, Madam Trang Lê - Chủ tịch Vietnam International Fashion Week…

 

Từng là giám khảo cuộc thi siêu sao đầu bếp thế giới, Hoa hậu Emily Hồng Nhung với sự am hiểu sâu sắc vể ẩm thực nhiều nước trên thế giới cũng như có mối quan hệ thân thiết với các siêu đầu bếp Michelin ở nhiều nước.

 

 

Với mong muốn mang những nét đẹp tinh hoa ẩm thực thế giới đến gần hơn với thực khách Việt, sự kiện đã quy tụ những siêu sao đều bếp Michelin lừng danh thế giới đến Việt Nam hội ngộ cùng các đầu bếp Việt danh tiếng để cùng nhau tạo nên một kiệt tác độc đáo.

 

Hai nàng hậu Jennifer Phạm và Hương Giang đã dành những lời khen ý nghĩa nhất để chúc mừng Hoa hậu Du lịch Quốc tế Emily. Mặc dù các chị em thân thiết với nhau từ lâu nhưng không ngờ rằng Emily Hồng Nhung đã có ý tưởng rất táo bạo và bản lĩnh như thế.

 

Được đông đảo công chúng tại Hà Nội và giới truyền thông chú ý, sự kiện đã gây tiếng vang lớn và để lại nhiều ấn tượng sâu đậm với thực khách người Việt. Cách phối hợp nguyên liệu và cách chế biến diệu kỳ, dẫn dắt người thưởng thức thăng hoa đánh thức mọi giác quan, trải qua những cảm xúc êm dịu như: Nồng ấm, ung dung, thân thiện cho tới những trải nghiệm mãnh liệt: Xao xuyến, tự hào, thăng hoa… bằng các nốt nhạc ẩm thực say đắm.

 

 

Đây là lần đầu tiên một concept dạ tiệc ẩm thực quốc tế được thực hiện tại Việt Nam với hình thức một Bản giao hưởng chứa đựng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực gồm menu 12 món ăn sang trọng kết hợp từ 136 nguyên liệu thượng hạng do chính 5 siêu đầu bếp dày công biên soạn. Trong đó, "Nhạc trưởng" Thierry Drapeau, một trong những đầu bếp Pháp xuất sắc nhất Thế giới sở hữu 2 sao vàng Michelin "chỉ huy" màn hợp xướng trình diễn đầy ngoạn mục này.

 

 

Những món ăn của "Nhạc trưởng" Chef Thierry Drapeau lấy cảm hứng từ vùng Vendée, miền Tây nước Pháp nơi chứa đựng những kỷ niệm và ký ức thời niên thiếu của ông. Bởi vậy, Thierry Drapeau gọi phong cách chế biến của mình là "ẩm thực từ đất mẹ", từng món ăn đều mang dư vị và cảm xúc dành cho quê hương đã nuôi dưỡng tài năng của ông.

 

 

Kết hợp cùng Chef Thierry Drapeau tạo nên menu đặc sắc là 4 nghệ sĩ ẩm thực tài năng khác, đó là: Chef Sakal Phoeung - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Pháp tại Việt Nam Escoffier (người từng có vinh dự phục vụ Cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande) cùng với Chef Phạm Bá Hà, Chef Kyo Nguyễn, Chef Nemoto Hide Aki.

 

Hoa hậu Du lịch Quốc tế chia sẻ: “Emily rất ngưỡng mộ tài năng của đầu bếp Thierry Drapeau 2 Sao Michelin làm việc tại khách sạn Ritz Carlton Paris lừng danh thế giới và cảm ơn ông nhận lời đến Việt Nam thực hiện sự kiện ẩm thực này. Các siêu đầu bếp Việt, Pháp, Nhật cùng nhau bắt tay hợp tác rất chuyên nghiệp và vô cùng trách nhiệm của họ.

 

 

Sự kiện giao lưu các nền văn hóa ẩm thực Pháp - Nhật - Việt cũng là dịp để đầu bếp Việt nâng tầm ẩm thực Việt giới thiệu đến bạn bè thế giới. Những kiến thức về ẩm thực được chia sẻ bằng lòng đam mê cũng như sự nhiệt tình của 5 siêu đầu bếp đã truyền cảm hứng cho Emily rất nhiều trong công việc đam mê tổ chức các sự kiện ẩm thực quốc tế .”

 

 

Là người am hiểu đa dạng nhiều nền văn hóa ẩm thực thế giới, Emily Hồng Nhung dành nhiều lời khen cho tài năng của 5 siêu đầu bếp. Nữ doanh nhân cũng hé lộ sẽ tiếp tục nỗ lực mang những sự kiện ẩm thực đỉnh cao và đặc sắc hơn nữa sớm về Việt Nam trong thời gian tới.

https://tuoitrethudo.com.vn/hoa-hau-emily-hong-nhung-hoi-ngo-jennifer-pham-huong-giang-207076.html