Không chỉ là khoảnh khắc…

14:07 | 28-06-2022

Những khoảnh khắc đi chơi, du lịch, cùng nhau của gia đình sẽ là ký ức tuyệt vời với mỗi người. Chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ tới trải nghiệm thú vị và những tấm hình lưu giữ lại. Đó là niềm vui, hạnh phúc, là sự vun vén… cho gia đình thêm gắn bó, yêu thương.

Cứ vào mùa hè, gia đình anh Nguyễn Văn Minh (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) lại cùng nhau đi du lịch. Không chỉ dịp hè, những kỳ nghỉ lễ dài, anh cũng tranh thủ đưa vợ, các con đi chơi, khám phá, xả hơi sau thời gian làm việc, học tập mệt mỏi và “hâm nóng” tình cảm.

 

Gia đình anh Nguyễn Văn Minh

 

Theo anh Minh, những chuyến du lịch, đi chơi của gia đình rất quan trọng, khiến các thành viên trong nhà cảm thấy hạnh phúc hơn và tạo nên những tác động tinh thần tích cực. Hơn hết, chúng ta có thể để lại cho người thân trong gia đình những kỷ niệm ngọt ngào, hạnh phúc nhất.

 

Mỗi lần đi chơi cùng bố, mẹ, các con của anh Minh rất vui. Các bé háo hức khám phá những vùng đất mới, thích thú khi được tham quan, được ăn những món khác ở nhà…

 

Đi du lịch, cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc thêm gắn kết gia đình

 

Cũng như gia đình anh Minh, gia đình chị Mai Thị Hằng (trú tại Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên đi chơi cùng nhau. Chị Hằng cho biết, cứ vào cuối tuần, chồng chị lại lái xe đưa vợ và hai bé con đi chơi. Gần thì ở công viên, trung tâm thương mại, hay địa danh nổi tiếng quanh Hà Nội, xa hơn có thể ở các tỉnh, thành khác trên dải đất hình chữ S và cả nước ngoài.

 

Chị Hằng cho rằng, những kỷ niệm vui vẻ thường được tạo ra khi cả gia đình cùng nhau khám phá, thử sức với địa điểm và hoạt động mới. Thế giới là lớp học lớn để các thành viên trong gia đình cùng học tập, vui chơi và cùng tạo ra những ký ức tuyệt vời.

 

Tấm ảnh lưu niệm từ những chuyến đi không chỉ đơn giản để giải trí, lưu giữ kỷ niệm mà còn gắn chặt tình cảm gia đình

 

Cuộc sống hiện đại hối hả, bận rộn, việc sắp xếp để các thành viên trong gia đình có thể đi chơi cùng nhau không dễ dàng. Người lớn thì bận kiếm tiền, con trẻ bận học hành, vì thế thời gian nghỉ hè rất hợp lý cho các con đi du lịch. Cùng chồng, con đi chơi, lần nào chị Hằng cũng ghi lại những soft hình đẹp cho cả nhà. Album ảnh gia đình chị Hằng ngày càng đầy hơn sau những chuyến đi.

 

Chị Hằng bày tỏ: “Sau những chuyến đi cùng nhau, bức ảnh, không chỉ đơn giản để giải trí, lưu giữ kỷ niệm mà còn gắn chặt tình cảm gia đình. Nó còn là “nơi tìm lại” ký ức. Những bức ảnh đẹp đẽ cùng gia đình đi qua thời gian và trở thành kỷ niệm không thể quên. Với những đứa trẻ, bức hình gia đình sẽ giúp chúng ghi lại hành trình khôn lớn của chính mình, dạy chúng biết cách yêu thương và trân trọng giây phút hạnh phúc đang có”.

 

Chụp ảnh gia đình có thể bồi dưỡng cho con lòng trắc ẩn, biết ơn...

 

Đồng quan điểm với chị Hằng, nhiều người cho rằng, đừng nghĩ những bức ảnh là bình thường, nó có sức mạnh hết sức lớn lao. Việc để mỗi người, đặc biệt là con trẻ ngắm và hồi tưởng lại những quãng thời gian trong quá khứ, nhìn lại hành trình dần trưởng thành của mình trong cuốn album chụp ảnh gia đình có thể bồi dưỡng cho con lòng trắc ẩn, biết ơn, làm chỗ dựa tinh thần cho con trước những khó khăn trong cuộc sống…

https://tuoitrethudo.com.vn/khong-chi-la-khoanh-khac-199717.html