Kịch tính vòng loại LION Championship khu vực miền Trung - Tây Nguyên

18:15 | 19-06-2022

12 trận đấu vòng loại LION Championship 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã diễn ra với những diễn biến kịch tính.

Mở màn đêm đấu, tay đấm trẻ Lê Huy Hoàng (CLB PFC Phú Quốc) đã tạo ra màn lật ngược thế cờ ngoạn mục sau khi có phần lép vế trước Lại Thế Toàn (Võ đường Bùi Duy Vinh) trong hiệp đầu tiên. Tận dụng tốt các tình huống quật ngã đối thủ, Huy Hoàng đã thực hiện thành công kĩ thuật siết cổ sau (rear-naked-choke) hạ gục Lại Thế Toàn ở hiệp thi đấu thứ ba. Đây là chiến thắng đầu tiên trên sàn MMA của Lê Huy Hoàng sau thất bại trước Võ Thành Trung Tín ở sự kiện tranh Cúp MMA Việt Nam 2021.

 

Lê Huy Hoàng với chiến thắng mở màn bằng đòn siết cổ.

 

Là đối thủ thay thế muộn cho Đặng Đình Văn nhiễm Covid-19, tay đấm Nguyễn Thành Đô chỉ mất chưa đầy một phút để tạo ra thế trận áp đảo trước Phan Trọng Quý. Tay đấm sinh năm 2002 nhanh chóng hạ gục đối thủ với một đòn bẻ tay (armbar) chuẩn xác ở 2 phút 34 giây hiệp 1.

 

Ở trận đấu thứ ba, võ sĩ cá tính Trần Trọng Kim (PFC Phú Quốc) cho thấy ưu thế nhờ những cú phang trụ uy lực lên Vương Cát Vũ (Silver Back MMA). Dù có một số tình huống kéo trận đấu xuống mặt sàn, nhưng áp lực từ những đòn đá liên tiếp của Trọng Kim buộc Cát Vũ phải nhận thua sau ba hiệp đấu. Trận thắng tính điểm đầu tiên tại vòng loại Miền Trung-Tây Nguyên, cũng là chiến thắng thứ hai cho team PFC Phú Quốc trong đêm.

 

Trần Trọng Kim với hàng loạt cú phá trụ giúp anh giành chiến thắng.

 

Pha knockout kĩ thuật đầu tiên của đêm đấu thuộc về tay đấm Việt kiều Vũ Huy Tuấn. Chàng trai trở về từ CH Séc đã có một màn lật ngược ngoạn mục khi bị Đặng Hoàng Minh quật ngã và ghìm xuống sàn.

 

Dù là người trúng đòn trước nhưng Huy Tuấn ngay khi đứng dậy đã tung hàng loạt cú móc ấn tượng về phía Hoàng Minh, khiến đại diện của NTQ Muay Thái không thể chống đỡ sau hơn một phút thi đấu.

 

Loạt đòn tay cực nặng từ Vũ Huy Tuấn kết thúc trận đấu chóng vánh.

 

Sau cú knockout của Vũ Huy Tuấn, tay đấm Phan Huy Hoàng từ Minh Sang Club tiếp tục đả bại HCB Kickboxing quốc gia 2020 Trần Tấn Lộc. Tận dụng ưu thế nhờ việc đưa đối thủ xuống mặt sàn thành công, Huy Hoàng đã khiến tay đấm có sở trường Kickboxing như Tấn Lộc hoàn toàn bế tắc trong hiệp 2.

 

Ở trận đấu hạng 77kg giữa Huỳnh Phúc Thịnh và Lưu Nhân Nghĩa diễn ra với những diễn biến căng thẳng ngay từ đầu, khi mắt phải của Nhân Nghĩa lĩnh một vết rách trong hiệp đầu tiên. Với những nỗ lực ép đài bằng kĩ năng vật khóa và ghi điểm trong hiệp đấu cuối, Huỳnh Phúc Thịnh (Hue Fighter) mang về chiến thắng đầu tay cho câu lạc bộ từ đất cố đô bằng điểm số đồng thuận.

 

Huỳnh Phúc Thịnh (xanh) thắng điểm Lưu Nhân Nghĩa (đỏ) sau ba hiệp

 

Trận đấu nữ duy nhất của đêm giữa hai võ sĩ Đoàn Đăng Nguyên và Nguyễn Thị Uyển Nhi đã kết thúc với những diễn biến đầy bất ngờ. Dù là người bị đấm ngã trước trong hiệp 1 bởi một cú tay sau từ Đăng Nguyễn, cộng thêm hàng loạt pha giã búa khiến bản thân vất vả chống đỡ, Uyển Nhi chỉ cần một cú tay phải hoàn hảo trong hiệp 2 để mang về chiến thắng knockout ấn tượng.

 

Nguyễn Thị Uyển Nhi với màn lội ngược dòng chớp nhoáng.

 

Trong màn tái xuất sàn MMA sau thất bại trước Vũ Lê Văn tại cúp MMA Việt Nam 2021, tay đấm kì cựu Võ Cao Tùng đã thể hiện tinh thần chiến đấu cực kì xuất sắc.

 

Có chút lép vế trước các đòn tay của Nguyễn Văn Cao Quyền (Huế Fighter), Cao Tùng tận dụng tốt từng tình huống phá trụ đối thủ. Đặc biệt, anh và Cao Quyền giằng co sòng phẳng trong các pha địa chiến. Áp lực thi đấu ghi điểm liên tục trong ba hiệp giúp lão tướng từ Quảng Ngãi có chiến thắng đầu tay ở LION Championship.

 

Trận đấu duy nhất hạng 84kg giữa Ngô Hồng Giang và Lê Đắc Hưng đã kết thúc chóng vánh chỉ sau 37 giây với loạt đòn cực nặng đến từ Hồng Giang. Những nỗ lực áp sát sớm của Đắc Hưng đã khiến anh phải trả giá khi dính liên tiếp ba đòn đấm trước đại diện cho đơn vị Đà Nẵng.

 

Trận đấu thứ hai của CLB MMA Đà Nẵng với đại diện là võ sĩ Kickboxing Dương Thanh Hùng tiếp tục kết thúc một cách ấn tượng. Áp đảo Vũ Quang Vinh bằng những đòn đánh đứng sắc bén, Thanh Hùng tạo ra lợi thế lớn nhờ một pha đá cao trong hiệp 2 trước hạ gục hoàn toàn đối thủ bằng loạt đòn đấm chính xác.

 

Dương Thanh Hùng mang về chiến thắng thứ hai cho MMA Đà Nẵng.

 

Ở trận đấu áp chót, nhà vô địch Kickboxing SEA Games 30 Phạm Bá Hợi cho thấy sự chênh lệch trình độ trước Nguyễn Minh Hòa còn khá non nớt về khả năng đánh đứng. Dù nỗ lực tìm kiếm cơ hội bằng cách kéo Bá Hợi xuống mặt sàn, Minh Hòa lại tự đưa bản thân vào thế khó để Phạm Bá Hợi kết thúc trận đấu với một đòn siết cổ máy chém (guillotine choke) đầy bất ngờ.

 

 Tâm điểm của vòng loại Đà Nẵng xuất hiện khi nhà vô địch Tán Thủ Châu Á 2016 - Đinh Văn Hương lên sàn đấu với kiện tướng Jujitsu Quốc gia Phan Thanh Tùng.

 

Tán Thủ Châu Á 2016 - Đinh Văn Hương lên sàn đấu với kiện tướng Jujitsu Quốc gia Phan Thanh Tùng.

 

Có được lợi thế tốt nhờ loạt đòn đánh đứng, các cú phá trụ hiệu quả giúp Văn Hương ghi điểm dù bị Thanh Tùng gây khó khăn bởi các kĩ năng Nhu thuật. Thế trận trong hiệp 2 diễn ra tương tự, dù đã thực hiện được tư thế đè đối thủ với những cú giã búa liên tiếp, Phan Thanh Tùng không thể tận dụng được cơ hội kết thúc trận đấu.

 

Đinh Văn Hương kết lại đêm thi đấu chói sáng của MMA Đà Nẵng với trận thắng tính điểm.

 

Khả năng chiến thắng của Phan Thanh Tùng giảm xuống rất thấp khi hiệp 3 anh dính thêm một đòn đấm ngã từ Văn Hương. Việc liên tiếp chống vật thành công cùng những cú phá trụ hiệu quả, Đinh Văn Hương kết lại đêm thi đấu chói sáng của MMA Đà Nẵng với trận thắng tính điểm.

https://kinhtedothi.vn/kich-tinh-vong-loai-lion-championship-khu-vuc-mien-trung-tay-nguyen.html