Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020: Thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn

18:51 | 22-10-2020

Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21- 23/10 và ngày 6 - 8/11.

Các đại biểu tham dự và ghé thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm

 

Lễ hội được phối hợp tổ chức bởi Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; cùng Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc.

 

Chương trình năm nay là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008, được đông đảo các bạn trẻ nói chung và người yêu mến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam đón nhận.

 

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội bao gồm: sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21-23/10; hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6 - 8/11. Chuỗi sự kiện được kỳ vọng sẽ tái kết nối mối quan hệ văn hóa đang bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác và cùng phát triển giữa hai nước.

 

Cụ thể, trong ba ngày từ 21-23/10/2020, tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của  Việt Nam - Hàn Quốc, được tổ chức tại Khách sạn Lotte Hà Nội và Khách sạn Lotte TP Hồ Chí Minh. Dự kiến có khoảng 56 doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực nổi bật như trái cây tươi, nhân sâm, đồ uống, nước sốt, nước tương, mì, thủy sản và 150 đơn vị nhập khẩu Việt Nam… tham gia tọa đàm.

 

Đặc biệt, tận dụng văn hóa quà tặng của Việt Nam và nhận thức về thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc, Ban tổ chức bổ sung thêm hoạt động giới thiệu và quảng bá bộ quà tặng thực phẩm Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với sự tham gia của 27 doanh nghiệp Hàn Quốc, khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam.

 

Từ ngày 6-8/11/2020, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội với 56 gian hàng ẩm thực - văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến, hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sỹ hàng đầu như Bích Phương, Eric, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls…

 

Khách tham gia sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ”, gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng. Lễ hội hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua cho tất cả những công chúng mến mộ văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Theo Kinhtedothi.vn