Lò Quý Thuận: 10x sở hữu kênh Youtube đạt nút vàng danh giá

14:29 | 14-08-2020

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Lò Quý Thuận đã sở hữu một kênh Youtube cá nhân với các chỉ số đáng ngưỡng mộ. 10X cho biết, lý do anh chọn công việc này là vì muốn thỏa mãn đam mê của mình.

Gaming trên YouTube đã trở thành mảnh đất màu mỡ đem lại danh tiếng và cả tài chính cho các game thủ “chất” nhất đất Việt. Bằng chính sở thích của mình, họ đã tạo lập nên đế chế mới với các kênh video riêng mang thương hiệu cá nhân sở hữu lượt đăng ký (subscribe) lên đến con số hàng trăm ngàn, thậm chí cả vài triệu.

 

 

Đã là dân nghiện game, không thể không biết đến kênh YouTube Kelly Gaming TV do Lò Quý Thuận (sinh năm 2003 tại Điện Biên) sở hữu. Từ khi được thành lập vào đầu năm 2019 đến nay, kênh này sở hữu số lượt subscribe cao ngất, khoảng hơn 1,9 triệu và sở hữu nút vàng danh giá từ Youtube.

 

Lò Quý Thuận cho biết, cũng nhờ kênh Youtube này mà anh được nhiều người biết đến dù tuổi đời còn khá trẻ “Trong thời đại mà người người, nhà nhà xem YouTube thì rất nhiều những người làm sáng tạo nội dung Youtube cũng được biết đến và nổi tiếng không thua gì những ngôi sao. Sở hữu kênh với vài trăm thậm chí vài triệu người theo dõi, sức ảnh hưởng của họ thực sự không phải dạng vừa”, 10X chia sẻ.

 

 

Theo Lò Quý Thuận, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ngồi một chỗ với chiếc camera để live stream “chém gió” là có thể kiếm được cả trăm triệu đồng một tháng. Nhưng thực tế kiếm tiền từ YouTube không dễ dàng như thế. Tất nhiên, có nhiều hình thức kiếm tiền khác từ YouTube như quảng bá hay đại diện cho một thương hiệu nào đó, nhưng số này không nhiều, đa phần là những người nổi tiếng.

 

 

Những Youtuber bình thường phải sáng tạo nội dung cho các clip và duy trì kênh thường xuyên để giữ chân người xem. Nội dung phải do chính họ tạo ra chứ không được phép copy, dù chỉ là một đoạn nhạc hay video rất ngắn. Vi phạm về bản quyền sẽ bị các robot của YouTube phát hiện và có nhiều giải pháp “kỷ luật”, cao nhất là xóa luôn kênh.

 

Lò Quý Thuận tâm sự khó khăn khi mới bắt đầu với công việc Youtuber là anh không có nhiều kiến thức về nó, phải tự mày mò và học hỏi. Thời gian đầu thậm chí anh còn không có máy tính và thiết bị nên phải phải ra tiệm internet để làm. Sau khoảng nửa năm, kênh của anh mới có thu nhập để mua trả góp máy tính và dần dần sắm mọi thiết bị.

 

 

Trong tương lai, Lò Quý Thuận tiết lộ sẽ làm nhiều nội dung đa dạng hơn nữa hướng tới các chủ đề và thị trường khác nhau. “Cụ thể là làm cho những khán giả không cần có kiến thức về game, nhưng vẫn có thể hiểu những nội dung mà em muốn truyền tải, kết hợp với yếu tố hài hước... để tiếp cận thêm nhiều đối tượng khán giả, nhưng vẫn giữ giá trị cốt lõi ban đầu”.

Theo Thegioitre.vn