Loạt truyện cổ tích Việt được chuyển thể thành phim

16:12 | 15-11-2018

Rồng rắn lên mây là series phim truyền hình lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích quen thuộc của Việt Nam.

Sự tích hoa râm bụt, Sự tích hoa cúc chi, Sự tích cây vú sữa, Sự tích ông Táo, Lọ nước thần, Cây tre trăm đốt,... là những câu chuyện cổ tích đã quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt.

 

Những câu chuyện dân gian gần gũi này nay được đạo diễn Nguyễn Minh Chung cấu trúc lại với kịch bản hấp dẫn và dàn dựng công phu trong series truyền hình Rồng Rắn Lên Mây.

 

Trailer phim Rồng Rắn Lên Mây.

 

Đầu tư phục trang chỉn chu

 

Ê kíp làm phim Rồng Rắn Lên Mây đã mất khá nhiều thời gian để thu thập, tham khảo các công trình nghiên cứu phục trang cổ như Ngàn năm áo mũ, Đại lễ phục Việt Nam thời Nguyễn, Ký họa về Đông Dương Nam Kỳ,... để phỏng dựng lại trang phục Việt Nam thời thế kỷ 18, 19 một cách chính xác nhất.

 

Hàng loạt các nhân vật bá hộ, địa chủ, vua quan, nông dân, thôn nữ thời Nguyễn bước vào truyện phim với tạo hình chân thực, gần gũi, chỉnh chu, hợp thời đại.

 

Mỗi nhân vật khi phục sức với giao lĩnh, viên lĩnh, để đầu trần hay vấn khăn, mang guốc gỗ hay chân đất đều đúng theo địa vị và giai tầng xã hội của họ.

 

 

 

Trang phục cổ được phỏng dựng công phu trong Rồng Rắn Lên Mây.

 

10 tập phim của series Rồng Rắn Lên Mây đã đầu tư hơn 50 bộ trang phục hoàn toàn phỏng dựng theo lối phục trang và phục sức thời nhà Nguyễn vào thế kỷ 18-19.

 

Có thể nói đây là một sự đầu tư công phu, đặc biệt với dòng phim truyền hình dành cho thiếu nhi.

 

Sự trở lại của đạo diễn chuyên trị dòng phim thiếu nhi Nguyễn Minh Chung

 

Thế hệ 8X - 9X Việt Nam đã quen thuộc với các loạt phim truyền hình thiếu nhi của đạo diễn Nguyễn Minh Chung như Kính Vạn Hoa, Người Mẹ Nhí, Gia Đình Vui Nhộn… Anh cũng là đạo diễn của series phim truyền hình Cổ tích Việt Nam đầu tiên cách đây 20 năm.

 

Theo đạo diễn Nguyễn Minh Chung, người Việt dù ở lứa tuổi nào cũng xem cổ tích Việt Nam vẫn là món ăn tinh thần và là một phần không thể thiếu trong đời sống Việt.

 

Cổ tích Việt Nam không chỉ hấp dẫn bởi tình tiết của câu chuyện mà còn bởi những ý nghĩa đạo đức không bao giờ cũ trong bất kỳ hoàn cảnh xã hội nào.

 

Là người hiểu rõ hơn ai hết sức sống của cổ tích qua từng thời kỳ, đạo diễn Nguyễn Minh Chung hứa hẹn sẽ nâng "truyện cổ tích Việt Nam" lên một tầm vóc mới, mang hơi thở đương đại.

 

Cổ tích Việt sẽ khoác lớp áo mới hấp dẫn trong Rồng Rắn Lên Mây.

Theo Thegioitre.vn