Lý do phim "11 tháng 5 ngày" lấn át "Hương vị tình thân"?

16:40 | 09-09-2021

Là mọt phim Việt giờ vàng trên truyền hình Việt Nam, nhiều khán giả theo dõi không bỏ tình tiết nào của phim "11 tháng 5 ngày" và "Hương vị tình thân". Hai bộ phim này đang “làm mưa làm gió” trên sóng VTV1, VTV3, mạng xã hội còn “sốt” hơn với rất nhiều diễn đàn được lập nên chỉ để bàn về phim Việt đang hot.

Nhiều fan so sánh, ở thời điểm này, họ thấy "11 tháng 5 ngày" lấn át "Hương vị tình thân". Sau khi xem tập 18 của phim "11 tháng 5 ngày", khán giả có nick name Hương Vũ bày tỏ: “Phim 11 tháng 5 ngày" hôm nay hay quá đi mất. Còn "Hương vị tình thân" thì điên với bà Diệp quá”.

 

Bà Vân trong phim "11 tháng 5 ngày" khi phát hiện con gái (Thục Anh) không chồng mà chửa (Ảnh chụp màn hình)

 

Nhiều bạn xem "Hương vị tình thân" cho rằng, phim kịch tính nhưng dài lê thê rồi, mỗi tập chiếu rất ngắn nên xem ngày càng chán. “Những tình tiết nhân vật “khó thích” như Diệp cứ ngu ngơ thái quá trong tình yêu với con trai bà Sa, dù biểu hiện của Dũng từ trước đến nay vẫn chỉ là một người chẳng ra gì, khiến mình rất bực mỗi khi xem cảnh quay tới cô gái này. Còn vợ chồng Nam - Long nhiều cảnh thân mật hơi lố. Câu chuyện gia đình, rồi sự “bằng mặt nhưng không bằng lòng” của bà Xuân đối với Nam kéo dài, khiến người xem cũng mệt mỏi”, khán giả Nguyễn Ngọc Lan (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bày tỏ.

 

"Hương vị tình thân" những tập gân đây chỉ loanh quanh vài cảnh như vậy, còn "11 tháng 5 ngày" thì đang ở giai đoạn rất “đỉnh”. Khán giả Việt Hoa (ở quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Mình khóc từ đầu đến cuối tập 19 của phim "11 tháng 5 ngày". Các nhân vật đóng rất đạt. Câu chuyện vừa kịch tính, vừa đáng giận, vừa đáng thương của Thục Anh khi yêu mù quáng và dại dột để rồi mang thai với “Dũng sở khanh” và bị anh ta rũ bỏ phũ phàng. Còn Thục Anh sau khi đấu tranh tư tưởng, không phá thai mà giữ lại, xem đứa bé là mạng sống của mình, cô quyết định sinh con và nuôi dạy thật tốt".

 

Tuệ Nhi cùng những người bạn trong xóm trọ lo lắng, an ủi Thục Anh (Ảnh chụp màn hình)

 

Những mâu thuẫn giữa Dũng với nhóm nhân viên: Nhi, Đăng, Long… và bà Vân (mẹ Thục Anh) đã đẩy câu chuyện lên cao trào, gây xúc động mạnh mẽ. Nhất là khi bà Vân đến cầu xin chấp nhận con gái mình vì Thục Anh đang mang giọt máu của Dũng nhưng lại bị anh ta khinh miệt, nói những câu như xát muối vào lòng, bảo cô cũng là mẹ đơn thân đó thôi…

 

Thủ vai bà Vân - người mẹ đơn thân yêu thương con rất mực, nữ diễn viên hài Vân Dung lại lấy hết nước mắt của người xem trong nhiều cảnh quay. Chỉ vì tình yêu con mà trước mặt Thục Anh, bà tỏ ra mạnh mẽ, để động viên an ủi cô, rồi sau đó lại tìm một góc ngồi khóc một mình và tìm đến “Dũng sở khanh” để hỏi han, cầu xin anh ta có trách nhiệm với đứa con mà Thục Anh đang mang, để cô con gái bớt thiệt thòi.

 

Một cảnh của vợ chồng Long - Nam trong phim Hương vị tình thân (Ảnh chụp màn hình)

 

Câu chuyện xoay quanh những con người trong xóm trọ - nơi Tuệ Nhi (nhân vật chính) ở trong thời gian bỏ nhà ra đi là sự tác động mạnh mẽ đến hành trình trưởng thành, thay đổi tâm tính của cô nàng tiểu thư ngang ngạnh, bướng bỉnh.

 

Tuệ Nhi cũng đã bắt đầu thay đổi rõ rệt với những lời xin lỗi, những giọt nước mắt, những cái ôm an ủi, sẻ chia, tình yêu thương dành cho người xung quanh dù họ không phải ruột thịt. Cùng với nhiều hành động từ sự thông minh, đáo để của cô càng khiến phim "11 tháng 5 ngày" thêm hấp dẫn.

 

Chúng ta tiếp tục đón xem những pha xử lý “Dũng sở khanh” của cô nàng tiểu thư và diễn biến câu chuyện của Thục Anh, Đăng, Long… trong tập tiếp theo của "11 tháng 5 ngày" trên VTV3; Đồng thời cũng không bỏ qua "Hương vị tình thân" vẫn đang “hot” màn ảnh VTV1. Dù có một chút so sánh nhưng rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận phim truyền hình Việt Nam đang ngày càng trở nên hấp dẫn và có nhiều đổi mới, thành công hơn.

https://tuoitrethudo.com.vn/ly-do-phim-11-thang-5-ngay-lan-at-huong-vi-tinh-than-176727.html