Mách bạn 2 cách làm hộp quà siêu đáng yêu nhé!

20:02 | 09-01-2015

Với 2 cách làm hộp quà đơn giản sau đây, bất cứ ai cũng có thể tự tạo hộp quà đáng yêu thật dễ dàng trang trí cho bữa tiệc nhỏ.

Cách 1:

 

Để làm hộp quà miếng bánh bông lan, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

 

 

- Giấy bìa màu, chọn giấy có độ cứng vừa không quá mỏng hoặc quá dày để nếp gấp cứng đẹp

- Mẫu hộp quà

- Hoa vải trang trí

- Dụng cụ: kéo, dao trổ, keo dán

 

Cách làm như sau:

 

Đầu tiên, bạn in mẫu hộp quà lên trên giấy bìa màu, rồi dùng kéo cắt tạo hình hộp quà. Bạn dùng dao trổ trổ nhẹ theo các đường vẽ để nếp gấp thẳng đẹp. Gấp các nếp gấp vào trong, dùng cán kéo miết thẳng. Dùng dao trổ trổ đường thẳng ở nắp hộp.

 

 

Dùng hồ dán 2 mép giấy với nhau tạo thành hộp quà. Dán trang trí bông hoa vải trên hộp quà là xong.

 

Bạn có thể chọn giấy một màu để làm hộp quà, dán dây ruy-băng thắt nơ trang trí bên ngoài thân hộp và làm những bông hoa hồng dán trang trí lên trên mặt bánh thêm xinh. Bạn tha hồ sáng tạo cách trang trí với mẫu hộp quà miếng bánh bông lan trông thật xinh và đáng yêu nhé!

 

Cách 2:

 

Để làm hộp quà miếng bánh bông lan, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

 

 

- Giấy bìa: màu trơn làm thân hộp, màu có hoa văn làm nắp hộp, chọn giấy có độ cứng vừa không quá mỏng hoặc quá dày để nếp gấp cứng đẹp

- Mẫu hộp quà

- Dây giấy xoắn

- Dụng cụ: kéo, dao trổ, keo dán

 

Cách làm như sau:

 

In mẫu thân hộp trên giấy màu trơn và mẫu nắp hộp trên giấy màu hồng chấm bi, rồi cắt rời. Gấp các mép giấy rồi dùng keo dán cố định tạo thành thân và nắp hộp.

 

Tiếp theo, bạn đặt kẹo hoặc quà bên trong thân hộp rồi đặt nắp hộp lên trên. Dùng dây giấy cột 3 vòng quanh thân hộp rồi thắt nơ trang trí nhé.

 

Vậy là bạn đã làm xong hộp quà hình miếng bánh bông lan thật đơn giản. Bạn làm thêm 11 hộp quà khác với những sắc màu khác nhau sẽ tạo thành chiếc bánh bông lan lớn có 12 miếng bánh thật xinh này. Không chỉ bé mà cả nhà cũng sẽ ngạc nhiên khi thấy chiếc bánh bông lan này đấy. Với mỗi miếng bánh bạn có thể đặt bên trong những món quà khác nhau dành tặng cho bạn bè của bé khi dự tiệc sinh nhật của bé thật đáng yêu.

 

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm hộp quà này nhé!

Theo Thùy Vân / Trí Thức Trẻ