Mốt tỏ tình kiểu mới: Tỏ tình qua hộp diêm

06:25 | 04-06-2014

Những hộp diêm theo phong cách Match Box Design sẽ trở thành một cứu cánh trong việc thi vị hóa tình yêu một cách hoàn hảo.

A. Bảo, một chàng trai trẻ tuổi mới tốt nghiệp Đại học nhưng cũng đã kịp có một mối tình từ hồi ngồi trên ghế giảng đường tính đến nay được... 3 tháng. Cặp đôi gà bông có một "giao ước" là mỗi tháng sẽ làm kỉ niệm tình yêu một lần và như vậy, cứ "đến tháng" là Bảo lại vò đầu bứt tai để vắt óc chọn một món quà thật ý nghĩa cho cô nàng.

 

Tháng đầu tiên tặng hoa và một chiếc váy, nàng chê nhạt nhẽo. Tháng sau Bảo quyết định tặng nàng một ca khúc được phát sóng trên Radio trong chương trình "sến sẩm" yêu cầu ca khúc cho tình nhân thì nàng cũng cảm động nhưng nói muốn thứ gì đó có thể giữ lâu dài được nhưng phải thật ý nghĩa để thể hiện sư trân trọng của Bảo với tình cảm này. Dẫu biết con gái là chúa đòi hỏi nhưng Bảo cũng cũng thấy khó khăn quá,sắp tới kỉ niệm 3 tháng quen nhau mà anh chàng vẫn chưa biết nên tặng cái gì cho phù hợp với yêu sách kia.

 

Cuối cùng, khi vô tình dạo qua Internert, anh chàng phát hiện ra môn nghệ thuật mới "chạm ngõ" giới trẻ Việt mang tên Match Box Design ( Thiết kế hộp diêm) vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Trào lưu này xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam khi 3 cô gái trẻ ở Cửa tiệm 3 xu học hỏi các mẫu thiết kế ở nước ngoài và bắt tay vào sáng tạo ra những mẫu sản phẩm mang tính cá nhân hóa và thể hiện khả năng sáng tạo của riêng mình rồi đem vào kinh doanh .Hiện tại 3 cô gái đã tạo được thương hiệu riêng với những hộp diêm hand-made có giá trung bình là 25k.

 

 

Vật dụng cơ bản khá đơn giản và dễ kiếm.

 

Các mẫu hộp diêm làm ra nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới trẻ vì độ dễ thương, lãng mạn và sự hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp của nó. Nét độc đáo của các hộp diêm nhỏ bé này nằm ở chỗ nó kích thích óc sáng tạo vô bờ bến của designer. Thông điệp chính có thể giấu đi bên trong và người nhận chỉ có thể đọc khi mở hộp diêm ra. Điều này kích thích trí tò mò và lòng đam mê khám phá của giới trẻ, nhất là những cặp đôi đang yêu.

 

Thêm nữa, với hình dạng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế ra những hộp diêm theo gout của riêng mình và trao gửi đến người mình thương yêu như bố mẹ, thầy cô giáo, đứa bạn thân với đủ các cách thể hiện như lồng ghép chữ cái, hình ảnh, mô phỏng hình dạng các đồ vật hay hình tượng khác nhau hoặc tham khảo các câu danh ngôn mà bạn tâm đắc để đưa vào sản phẩm. 

 

 

 

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hộp diêm của mình.

 

 

 

 

Gắn hình ảnh hay mô phỏng vật thể khác là cách thức phổ biến khi design.

 

 

 

 

 

Rất thích hợp để trích dẫn các thông điệp và câu nói nổi tiếng.

 

 

 

 

 

 

 

Sự độc đáo và kì công phụ thuộc và mức sáng tạo và đầu tư của bạn.

 

Cô bạn gái của A.Bảo kể trên sau khi nhận được hộp diêm bé nhỏ mà anh chàng hì hục đi tìm mua vật liệu để làm đã bật khóc nức nở vì cảm động. Phía ngoài bao diêm là dòng chữ được ghi nắn nót: " I have something to tell you " và khi mở ra thì trong lòng hộp là một hình vẽ chú nhóc đáng yêu vô cùng cầm một tấm bảng ghi: "I love you so much". Món quà tuy đơn giản nhưng chứa trong đó là rất nhiều tâm huyết và thông điệp yêu thương.

 

Để tìm được một hộp diêm cũng không đơn giản. Do ở thành phố người ta đã quen dùng bật lửa (hộp quẹt) nên mặc dù anh chàng đi tìm ở những nơi chắc mẩm sẽ có như hàng ăn, quán nước... mà mỏi mắt cũng không thấy. Cuối cùng tìm được ở một cửa hàng... bán đồ chơi sau cả buổi ròng rã rồi lại tẩn mẩn lên ý tưởng, vẽ hình, cắt dán, tô màu như một chú bé làm bài thủ công.

 

Để thể hiện tình cảm sẽ có nhiều cách và hộp diêm hand-made chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn trong việc chọn lựa phương tiện truyền tải thông điệp đến người bạn yêu thương. Bạn đã muốn bắt tay vào thực hiện sản phẩm của riêng mình chưa?

Đức Nghĩa