Mỹ: Người đàn ông bất ngờ mất ký ức 20 năm sau một đêm

09:22 | 29-07-2021

Anh Daniel Porter (ở Texas, Mỹ) nghĩ rằng đã đến lúc phải dậy đi học và tin mình đang sống trong những năm 90 khi mất sạch mọi ký ức chỉ trong một đêm.

Daniel Porter quên sạch ký ức anh đã từng kết hôn và có một cô con gái 10 tuổi (Ảnh: Mercury Press & Media)

 

Vào một buổi sáng tháng 7 năm ngoái, anh Daniel Porter thức dậy bên cạnh người vợ Ruth nhưng anh không nhận ra cô ấy là ai hay anh đang sống ở đâu.

 

Anh ấy cũng không có hồi ức về bất cứ điều gì đã xảy ra từ khi còn là một thiếu niên. Anh tỉnh giấc và cho rằng đến lúc chuẩn bị đến trường và không còn nhớ gì về vợ hay con gái đã 10 tuổi của mình.

 

Ruth kể: “Anh ấy thức dậy vào một buổi sáng và không biết tôi là ai hay anh ấy đang ở đâu. Anh ấy rất bối rối. Porter không nhận ra căn phòng này. Anh ấy nghĩ rằng mình say rượu và về nhà một phụ nữ hoặc đang bị bắt cóc. Tôi nhận ra Porter còn nhanh chóng muốn tìm đường trốn khỏi đây. Tôi cho rằng ký ức của anh ấy dừng lại ở những năm 90 vì anh ấy nhớ một chương trình WWE, vì vậy tôi đã tìm hiểu thời gian khi chương trình đó được phát sóng.

 

Những bộ quần áo mà Ruth đưa cho Porter mặc còn khiến anh ấy nghĩ rằng đây là quần áo của “chồng Ruth” và “chồng Ruth” sẽ về nhà bất cứ lúc nào.

 

“May mắn thay, cặp đôi đang ở cùng bố mẹ ruột của Porter. Họ phải thuyết phục con trai rằng anh được an toàn. Tuy nhiên, anh vẫn không nhận ra con gái Libby và thậm chí sợ 2 con chó nuôi của gia đình. Anh ấy tức giận khi nhìn mình trong gương. Anh ấy cũng đang hỏi tại sao mình già và béo”, Ruth tâm sự.

 

Poter vẫn đang điều trị và không biết khi nào mới khôi phục được ký ức đã mất (Ảnh: Mercury Press & Media)

 

Sau khi đến đến bệnh viện, Ruth được chẩn đoán bị chứng mất trí nhớ thoáng qua, một chứng mất trí nhớ đột ngột và có thể hồi phục trong 24 giờ.

 

Tuy nhiên, đã hơn một năm trôi qua, người đàn ông 37 tuổi vẫn không thể nhớ những chuyện xảy ra sau khi tốt nghiệp trung học.

 

Cùng với việc mất đi ký ức với người vợ thân yêu bao gồm cuộc gặp gỡ với Ruth vào năm 2006 tại Walmart, nơi cả hai làm việc và đám cưới của họ vào năm 2007, Porter đã mất toàn bộ trí nhớ về những kiến thức công việc mà mình đang làm.

 

Ruth đã cố gắng giúp Porter lấy lại ký ức bằng cách lái xe đưa anh đi quanh khu phố và giới thiệu anh ấy với bạn bè cũ.

 

Sau khi bị mất trí nhớ tạm thời, tính cách của Porter cũng thay đổi. Anh ấy cũng thay đổi sở thích ăn uống nhưng khiếu hài hước của anh ấy thì vẫn còn.

 

“Anh ấy thân thiện và hòa đồng hơn, anh ấy thích đi ra ngoài hơn, điều mà anh ấy không thường làm trước đây”, Ruth cho biết.

 

Được biết, Porter bắt đầu lên cơn co giật do căng thẳng vào tháng1 năm ngoái sau khi bị mất việc, phải bán nhà, chuyển đến ở với bố mẹ và phải chịu những cơn đau vì bị thoát vị đĩa đệm.

 

Theo bác sĩ đang điều trị cho Porter, khi con người trải qua chấn thương, họ có thể mất trí nhớ nhưng tôi không biết rằng nó có thể gây mất trí nhớ trong 20 năm.

 

Poter hiện tiếp tục được trị liệu để cố gắng vượt qua chấn thương. Tuy nhiên, không ai biết liệu anh có thể khôi phục được ký ức đã mất hay không.

https://tuoitrethudo.com.vn/my-nguoi-dan-ong-bat-ngo-mat-ky-uc-20-nam-sau-mot-dem-171711.html