Nguyễn Quốc Trường - Trồng hoa lan mang lại niềm vui trong cuộc sống

16:06 | 13-07-2021

Nguyễn Quốc Trường được giới chơi lan ở Lâm Đồng biết đến nhiều nhờ sớm thành công với một vườn lan khiến nhiều người mơ ước.

Có lắng nghe câu chuyện của Nguyễn Quốc Trường mới hiểu, để đi tới thành công như hôm nay, từ con số không tới vườn lan giá trị là cả một hành trình dài nhiều trải nghiệm.

 

 

Những lúc rảnh rỗi anh đều dành thời gian cho vườn lan, tìm hiểu cách nhân giống, phòng trị một số bệnh thường gặp trên cây hoa lan. Cho đến thời điểm hiện tại, trồng hoa lan mới là công việc mang lại cho anh niềm vui và thu nhập cao.

 

 

Nguyễn Quốc Trường cho biết những người khi mới bắt đầu chơi lan thường gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính là do chưa nắm được đặc tính của cây nên thiếu kinh nghiệm chăm sóc, mua giống chưa chuẩn. Ngoài ra còn những yếu tố khách quan như thời tiết, thiên tai, côn trùng phá hoại.

 

Ngay từ năm 2016, anh đã đi sâu vào tìm hiểu, chăm sóc các loại lan rừng, khởi đầu anh bỏ ra cả trăm triệu để mua hang giả hạc rừng về xổ nhưng qua một thời gian không đem lại nhiều hiệu quả như kỳ vọng.

 

Năm 2018, thấy xu hướng chơi lan đột biến bắt đầu sôi động, cộng thêm niềm đam mê và máu kinh doanh từ thời sinh viên, Nguyễn Quốc Trường quyết tâm dành nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho loài hoa vương giả này.

 

 

Nhận thấy thị trường lan đốt biến tạo ra giá trị kinh tế cao, anh quyết tâm đầu tư vào loại lan này bằng tiền lương và tiền tích cóp của gia đình lên tới hàng trăm triệu đồng mua các loại lan đột biến như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển oanh, Hồng Yên Thủy…

 

Nhờ sự quyết đoán, sắc bén của bản thân và đầu tư đúng thời điểm, hiện nay diện tích vườn lan của Nguyễn Quốc Trường đã hơn 1.000 m2, khoảng hơn 10.000 chậu lan đốt biến các loại, với 100 chủng loại khác nhau cho giá trị kinh tế cao.

 

Ngoài những loại lan quý, bây giờ anh đã sở hữu các giò lan đột biến hiếm như: Hồng Minh Châu, 5CT Bạch Tuyết, 5CT Gấu Trúc, 5CT Phú Quý, 5CT Mắt Trâu, 5CT Bảo Duy…

 

Khi chia sẻ về chuyện những chậu lan đột biến tiền tỷ gây xôn xao thời gian qua, bản thân anh cho biết đó là điều bình thường. Đối với anh, phải hàng tấn cây lan thường mới có cây đột biến, rồi trong hàng trăm cây đột biến đó mới có một hai loại hoa đẹp tuyệt sắc nên lan đột biến có giá trị cao là điều không có gì khó hiểu.

 

Bông lan đột biến có thương hiệu, hiếm và đẹp đương nhiên sẽ có giá cao hơn lan thường. Hơn nữa những người chơi lan thường là những người có kinh tế lại đam mê với hoa lan nên sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn. Vì vậy phong trào chơi lan đột biến ngày càng được nhân rộng, số lượng cung hiện không đủ cầu nên giá trị lan đột biến ngày càng cao.

 

 

Hiện tại, niềm say mê lớn nhất của anh là lựa chọn lan đột biến để kinh doanh phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho những người nông dân địa phương với mức thu nhập ổn định.

 

Nguyễn Quốc Trường cũng mong muốn trong tương lai có thể nhân được thật nhiều giống lan đột biến để cung cấp cho các anh chị em yêu lan trên cả nước. Bởi đây là cây nông nghiệp đang trên đà phát triển và giúp cho những ai yêu và đam mê với lan trở thành ông chủ thực sự nếu như biết kiên trì, đi sâu tìm hiểu và gieo trồng.

https://tuoitrethudo.com.vn/nguyen-quoc-truong-trong-hoa-lan-mang-lai-niem-vui-trong-cuoc-song-158076.html