Nhạc sĩ Xuân Bình và TS Phạm Hồng Điệp mở đêm nhạc chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam

11:02 | 04-10-2022

Chào mừng “Ngày Doanh nhân Việt Nam” 13/10, được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thông tin và Thể thao Hải Phòng, TS Phạm Hồng Điệp cùng nhạc sĩ Xuân Bình phối hợp tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Khát vọng doanh nhân”.

Diễn ra ngày 7/10 tại Nhà hát Lớn Hải Phòng, đêm nhạc muốn minh chứng một điều rằng: “Âm nhạc giúp thanh lọc tâm hồn, khơi dậy sáng tạo cống hiến”.

 

Đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân” sẽ được diễn ra vào tối 7/10 tại Nhà hát Lớn Hải Phòng

 

Là một trong 107 Doanh nhân Sao Đỏ, Tiến sĩ, luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Shinec còn là người rất mê âm nhạc. Dù anh không qua trường lớp nhưng chính từ thực tế sáng tạo và tâm huyết của mình mà âm nhạc đã thôi thúc anh sáng tác ca khúc về chính đất và người Nam Cầu Kiền - khu công nghiệp sinh thái ở Hải Phòng.

 

Nhạc sĩ Xuân Bình sinh ra ở Tuyên Quang, anh có duyên gắn bó với Hải Phòng từ khi về làm việc tại Đoàn Văn công Hải quân. Gần 2 thập kỷ sống nơi đây, anh đã tổ chức nhiều đêm nhạc và MV ca nhạc, viết hơn 100 ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang, biển đảo, thành phố Hải Phòng.

 

Ban Tổ chức chia sẻ về đêm nhạc

 

Nhiều bài đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân đất cảng như: "Tôi người Hải Phòng", "Bạch Đằng Giang ký sử", "Thành phố em", "Hải Phòng quê hương tôi", "Hải Phòng và nỗi nhớ", "Biển Tổ quốc tôi", "Mẹ kể con nghe"... Các ca khúc này thường xuyên được các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và thành phố lựa chọn biểu diễn trong các hội diễn, dịp khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ nhiều năm, qua phần thể hiện của Thu Phương, Tùng Dương, Minh Quân, Ngọc Anh, nhóm Oplus...

 

Sự kết hợp này cho thấy Hồng Điệp và Xuân Bình, hai trái tim cùng chung nhịp đập âm nhạc. Chương trình "Khát vọng doanh nhân" với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Khánh Hòa, NSƯT Nhật Thuận, ca sĩ Phạm Thu Hà, Sao Mai Xuân Hảo, ca sĩ Yagria, ca sĩ Nhật Thành, Sao mai Thanh Tuấn và các ca sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Hải Quân, Đoàn VC QK3.

 

Tiến sĩ, doanh nhân, luật sư Phạm Hồng Điệp

 

Được tổ chức nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, đêm nhạc cũng có sự góp mặt của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; Câu Lạc Bộ ECO Nam Cầu Kiền; Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng; CLB các nhà Công thương Việt Nam; Câu lạc bộ HBC; Tập đoàn thép Nhật Việt; Công ty BKT; Công ty GGV; Công ty Liên Minh; Công ty Thùy Anh và các doanh nhân Hải Phòng.

 

Đêm nhạc không chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đơn thuần, mà thực sự là những câu chuyện về tác giả và tác phẩm, khắc họa bức tranh sinh động về tâm hồn, về cuộc sống của một doanh nhân và những đóng góp của một nhạc sĩ đối với đời sống nghệ thuật thành phố.

https://tuoitrethudo.com.vn/nhac-si-xuan-binh-va-ts-pham-hong-diep-mo-dem-nhac-chao-mung-ngay-doanh-nhan-viet-nam-207181.html