Những cặp đôi “trai tài gái sắc” một thời trên màn ảnh TVB (P.1)

08:11 | 22-07-2016

Đây đều là các cặp đôi được khán giả yêu thích.

Thời hoàng kim của phim truyền hình TVB đã tạo ra những “cặp đôi vàng” với sự đẹp đôi và ăn ý trong diễn xuất. Họ được khán giả yêu thích và đề xuất đóng cặp chung trong một thời gian dài. Hãy cùng điểm qua các cặp đôi diễn viên trai tài gái sắc này nhé:

Đào Đại Vũ - Quách Khả Doanh


Đóng chung trong 3 phần phim “Hồ sơ trinh sát”, Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh đã trở thành “cặp đôi vàng” trong lòng khán giả yêu thích phim TVB vào thập niên 90. Mỗi khi nhắc đến “Hồ sơ trinh sát” là khán giả sẽ nghĩ ngay đến cặp đôi Trương Đại Dũng – Cao Tiệp đình đám một thời. Việc kết hợp thành công trong series này đã đưa tên tuổi của Đào Đại Vũ cùng Quách Khả Doanh nổi tiếng khắp châu Á. Nhiều năm sau, họ tái hợp trong “Thầy hay trò giỏi” nhưng không được thành công như xưa. Hiện Đào Đại Vũ phát triển sự nghiệp ở Đại Lục. Còn Quách Khả Doanh kết hôn và sinh con, rút lui về hậu phương lo cho gia đình nhỏ của mình. 

Cổ Thiên Lạc – Tuyên Huyên 


Đóng chung với nhau nhiều phim, lại là bạn thân ngoài đời, Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên rất hiểu ý nhau cũng như có ngoại hình rất đẹp đôi. Các phim mà hai người đóng cặp như “Xin chào thầy”, “Chú chó thông minh”, “Hồ sơ trinh sát IV” và “Cỗ máy thời gian” đều được khán giả yêu thích và mến mộ. Đây cũng là cặp đôi vàng nổi tiếng nhất màn ảnh TVB vào thập niên 90. Hiện tại Cổ Thiên Lạc toàn tâm toàn ý đóng phim điện ảnh trong suốt 15 năm qua, còn Tuyên Huyên thì qua Đại Lục đóng phim. Việc tái hợp của cặp đôi này e còn quá xa vời. 

Âu Dương Chấn Hoa – Quan Vịnh Hà 

Được xem là cặp đôi hài hước của màn ảnh TVB thập niên 90, Âu Dương Chấn Hoa đã song hành cùng Quan Vịnh Hà trong nhiều phim như “Mỹ vị thiên vương”, “Lực lượng phản ứng” phần 1 và 2… Chàng mập đầu hói có duyên họ Âu kết hợp với mỹ nhân cá tính Quan Vịnh Hà đã tạo nên cặp bài trùng khuynh đảo rating một thời ở TVB. Năm 2013, cả hai tái hợp qua “Tam thế duyên” và tạo được phản hồi tốt nơi khán giả sau 13 năm. Hiện Quan Vịnh Hà đã lui về hậu phương lo việc gia đình, còn Âu Dương Chấn Hoa tiếp tục đóng phim cho TVB và Đại Lục. 

Lâm Bảo Di – Trần Tuệ San

 

Là cặp đôi “trai tài gái sắc” một thời trên màn ảnh TVB ở thập niên 90, Lâm Bảo Di và Trần Tuệ San thu hút khán giả bởi ngoại hình đẹp đôi và sự hợp rơ trong diễn xuất. Nét đẹp lạ lai Tây của Trần Tuệ San cùng gương mặt lạnh lùng mang chất “ngầu” của Lâm Bảo Di đã thu hút khán giả theo dõi qua các phim “Truy tìm bằng chứng”, “Bàn tay nhân ái”. Hiện tại Trần Tuệ San thỉnh thoảng tham gia đóng phim, còn lại tập trung học lên học vị cao. Còn Lâm Bảo Di thì qua Đại Lục phát triển sự nghiệp. 

Quách Tấn An - Tuyên Huyên 

 

Năm 2003, Quách Tấn An và Tuyên Huyên đóng cặp lần đầu với nhau qua bộ phim “Đôi đũa lệch”. Câu chuyện về chàng khờ Đinh Thường Vượng của Quách Tấn An cùng cô vợ oan gia do Tuyên Huyên đóng đã thu hút khán giả theo dõi và trở thành phim có rating cao năm đó. Cặp đôi Quách Tấn An – Tuyên Huyên cũng được khán giả yêu thích và mở màn cho phần 2 thời hiện đại của phim với tên gọi “Chuyện chàng Vượng”. Quách Tấn An hiện đóng phim đều đặn ở TVB mỗi năm 1 phim. 

Âu Dương Chấn Hoa – Mông Gia Tuệ 

 

Đóng cặp với nhau từ “Lực lượng phản ứn IV” và không nhận được sự yêu thích từ khán giả bởi vai kẻ thứ 3 của Mông Gia Tuệ, phải 3 năm sau thì cặp đôi này mới tái hợp trong “Bằng chứng thép”. Diễn xuất tự nhiên, hợp ý và có những cảnh hài hước đã khiến khán giả yêu thích. Cả hai còn có dịp tái hợp qua “Nỗi lòng của cha” và “Bằng chứng thép II”. Khán giả bình chọn Mông Gia Tuệ là nữ diễn viên ăn ý nhất với Âu Dương Chấn Hoa kể từ sau Quan Vịnh Hà. Hiện Mông Gia Tuệ đã không còn đóng phim và sống an nhàn cùng bạn trai Trịnh Y Kiện. 

Trương Trí Lâm – Xa Thi Mạn 

 

Được xem là “cặp đôi tai tiếng” bởi những lùm xùm trong tin đồn tình ái khi đóng chung “Đường về hạnh phúc” năm 2000, tuy nhiên không thể phủ nhận sự đẹp đôi của Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn trên màn ảnh nhỏ. Thành công của “Đường về hạnh phúc” đã đưa tên tuổi của cả hai được nhiều khán giả biết tới và họ tái hợp vào năm 2003 với phim “Thiếu gia vùng Tây Quan”. Nhiều năm sau, năm 2015, phần 2 của “Đường về hạnh phúc” được thực hiện với phiên bản điện ảnh và họ tiếp tục câu chuyện dang dở vào 15 năm trước. 

Theo Lãng Khách / Vietnamnet