Những địa danh du xuân "hot" nhất cố đô Ninh Bình

15:07 | 30-01-2019

Hang Múa, Tràng An và Bái Đính là ba địa điểm du xuân đẹp nhất Ninh Bình mà những ai yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên, thích chụp ảnh "sống ảo" và nguyện cầu nhiều may mắn bình an không nên bỏ qua trong những ngày đầu năm mới.

Những năm gần đây, Ninh Bình nổi lên như một địa điểm du xuân lý tưởng nhất miền Bắc. Với sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình cùng các công trình mang yếu tố tâm linh, vùng đất cố đô được nhiều người lựa chọn cho chuyến xuất hành thưởng ngoạn đầu năm.

 

Đến Ninh Bình du xuân, bạn không chỉ đi một hai địa điểm mà cố đô của nước Việt là một chuỗi quần thể các địa điểm du lịch khiến bất cứ ai cũng phải thốt lên kinh ngạc, quá đẹp và mê đắm lòng người.

 

Vậy nếu chọn Ninh Bình là điểm du xuân ngày đầu năm, những địa điểm nào khiến bạn nhất định không được bỏ qua?

 

Địa điểm "sống ảo" đẹp nhất Ninh Bình: Hang Múa

 

Trong năm qua, Hang Múa chính là địa điểm du lịch hút khách nhất của vùng đất cố đô. “Vạn lý trường thành Việt Nam” được nhiều người ưu ái đặt khen ngợi là địa điểm “sống ảo” đẹp nhất Ninh Bình.

  

Không chỉ ấn tượng với những bậc thang đầy rêu phong dẫn lên đỉnh núi Múa, tầm nhìn bao quát toàn bộ khu vực Tam Cốc với những góc sống ảo kì vĩ như trong một bộ phim điện ảnh, địa điểm có cái tên rất lạ này còn thu hút bởi những dòng thác, nhà trên cây… mang vẻ đẹp hút hồn.

 

 

Được đặt một cái tên mang dấu ấn từ lịch sử, Hang Múa được khen ngợi là nơi hội tụ của vẻ đẹp thiên nhiên và nhân tạo một cách hài hoà, ấn tượng nhất.

 

 

"Vịnh Hạ Long trên cạn": Tràng An

 

Được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, vùng đất Tràng An chính là một trong những điểm du xuân đẹp nhất Ninh Bình cùng với Hang Múa.

  

Vẫn là một địa điểm ấn tượng với vẻ đẹp thiên nhiên và kiến trúc nhân tạo của con người, quần thể Tràng An ở Ninh Bình không chỉ là danh thắng quan trọng và nổi bật bậc nhất phía bắc Việt Nam, mà còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

 

 

Hằng năm nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan thưởng ngoạn.

 

 

Khoảng hai tiếng đồng hồ ngồi trên thuyền sẽ đưa bạn ngắm toàn cảnh vùng sông nước này cũng như ghé thăm những ngôi chùa cổ, làng thổ dân… hay mướt mắt với màu nước xanh như ngọc bích, loài rong đặc trưng ít nơi có của vùng này.

 

Chùa Bái Đính- điểm đến tâm linh lớn đầu xuân

  

Chùa Bái Đính cũng là hành trình bạn nên ghé thăm trong chuyến du xuân ở Ninh Bình.

 

 

Một trong những ngôi chùa lớn, nổi tiếng nhất Việt Nam chắc hẳn sẽ giúp bạn thanh thản trong tâm hồn, cầu một năm mới an lành cho bản thân và gia đình.

 

 

Ngôi chùa với kiến trúc độc đáo, những bức tượng Phật đặc biệt là địa điểm du xuân tâm linh hàng đầu hiện nay.

Theo Tuoitrethudo.vn