Những nhân vật "siêu yêu" từ bộ phim hoạt hình duy nhất dịp 30/4

15:19 | 18-04-2015

Ra mắt vào dịp lễ 30.04 sắp tới, "Asterix Và Vùng Đất Thần Thánh" là bộ phim hoạt hình 3D lồng tiếng duy nhất với các nhân vật siêu dễ thương đến từ bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới.

Asterix Và Vùng Đất Thần Thánh kể về cuộc đấu tranh của những người dân Gô-Loa trong ngôi làng cổ trước sự chiếm đóng của quân La Mã. Chàng lùn Asterix, chàng khổng lồ Obelix cùng với những người bạn thần kì hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thú vị.

 

 

"Asterix Và Vùng Đất Thần Thánh" trailer

 

Asterix và Obelix không đơn thuần là một bộ truyện tranh hay một series phim hoạt hình. Tác phẩm này dường như đã trở thành một phần của văn hóa Pháp, được xếp cùng những cái tên mang tính vĩ đại khác như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris... Asterix và Obelix đã gắn bó với biết bao thế hệ, nuôi nấng tuổi thơ của hàng triệu con người. Từ những tập đầu tiên được đăng trên tạp chí truyện tranh Pilote, cho đến ngày nay đã trở thành hiện tượng toàn cầu tiếp cận đến mọi thành phần khán giả không chỉ thông qua đọc truyện mà còn qua phim hoạt hình, phim ảnh, các trò chơi điện tử và các sản phẩm ăn theo khác… 

 

 

Cùng tìm hiểu về các nhân vật siêu đáng yêu đến từ bộ phim hoạt hình từng được cả giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao này:

 

1. "Anh hùng... quá tuổi" Asterix

 

 

 

Trái với hình tượng anh hùng cơ bắp như truyện Hy Lạp hay những nhân vật có thật trong lịch sử, Asterix mang dáng dấp thấp bé, hơi quá tuổi nhưng sở hữu tính cách vô cùng mạnh mẽ, khỏe như bò mộng, đôi cánh trên mũ chứng tỏ rằng anh hùng không cần phải biết bay chỉ cần não không phẳng là giải quyết được mọi vấn đề. Cùng thần dược do bô lão Panoramix pha chế, có tác dụng mang lại sức mạnh phi phàm cho người uống, Asterix đã trở thành người hùng của ngôi làng quê hương chống lại sự xâm lấn của binh đoàn La Mã mà không cần đến thân hình sáu múi hay một chiều cao siêu mẫu. Chỉ cần có cái đầu là làm được tất cả mọi thứ.

 

2. Anh chàng "không béo chỉ bự" Obelix

 

 

Từ trước đến giờ, mỗi người hùng luôn có những người bạn trí cốt trên con đường chính nghĩa, Asterix cũng không ngoại lệ khi có được Obelix. Anh là một chàng mập đáng yêu, chàng khổng lồ tốt bụng, người tải đá. Obelix gắn bó với Asterix như hình với bóng. Chưa bao giờ Obelix chấp nhận mình béo, "chỉ là hơi bự thôi"!

 

Lúc xưa vì bị rơi vào nồi thần dược nên Obelix mới có thân hình ngoại cỡ như thế và đặc biệt thịt heo rừng là món ăn thần thánh, chàng mập luôn bất chấp tất cả để chiếm được những con heo rừng béo ngậy.

 

3. Chó Dogmatix

 

 

 

Một tên già lùn và một tên to xác với đầu óc con nít khó mà hoàn thành những sứ mệnh thần thánh nếu thiếu đi chú chó Dogmatix. Nhìn sơ qua chú cún này không có ngoại hình “xuất chúng” như hai chủ nhân cặp đôi thần kỳ, nhưng Dogmatix lại sở hữu khả năng giác quan thứ sáu không bao giờ sai, chiếc mũi thính khỏi chê và lòng trung thành không bao giờ thay đổi. Chú chó từng là vị cứu tinh của Asterix và Obelix trong nhiều phi vụ khó nhằn. Dogmatix được người hâm mộ tại Pháp xem như vua của các loài vật nuôi đi cùng danh tiếng của bộ truyện.

 

4. "Thần y" Panoramix

 

 

Panoramix là đạo sĩ, thần y của làng Gô-Loa. Ông đã sáng chế ra nhiều loại thuốc thần kỳ, trong đó có một loại thần dược giúp con người có được sức mạnh siêu phàm. Panoramix trong phiên bản này không còn thông thái và uy nghi như cách mà nhiều người vẫn nghĩ về ông. Thay vào đó, một “cụ ông” Panoramix nhỏ nhắn và vui tánh, gương mặt luôn mang vẻ ngây ngô, tinh nghịch của một đứa trẻ đã hoàn toàn thay đổi ý niệm về một đấng cao nhân y thuật.

 

5. Abraracourcix - chiến binh luôn lo... Trời sập!

 

 

 

Abraracourcix, người chiến binh già oai nghiêm và dũng cảm, được dân làng kính trọng còn kẻ thù chỉ nghe tên ông thôi cũng đã đủ khiếp sợ. Tuy tướng mạo oai phong, bệ vệ và luôn kiêu hãnh về những chiến tích của mình, Abraraxourix lại luôn lo sợ một điều duy nhất: Trời sập. Nhưng ông vẫn luôn tự nhủ rằng “Ngày mai chưa phải là đêm trước ngày tận thế!”

 

6. Đám nô lệ "không sang nhưng rất chảnh"

 

 

Asterix lùn tịt, Obelix béo ị hay vị thần y Panoramix nhí nhảnh vẫn chưa phải là tận cùng của sự sáng tạo và bất ngờ trong phim. Những người nô lệ tuy màu da khác nhau, nhưng với đặc điểm chung là gương mặt ngố tàu cùng các thể loại râu tóc không-thể-quái-dị-hơn. Những gã nô lệ "không sang nhưng rất chảnh" của làng Gô-Loa với tinh thần đoàn kết “đến chết không buông”, sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ ngôi làng thân yêu của mình trước những kẻ chiếm đóng. Đó cũng là cách mà những nhân vật “vui mắt bắt tai” này chứng tỏ với người xem rằng “nô lệ cũng có cái giá của nô lệ”.

Theo TT / Trí Thức Trẻ