Những status "đốn tim" trong Ngày Gia đình Việt Nam

11:17 | 28-06-2022

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người và lưu giữ, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc. Trên các nền tảng mạng xã hội, các câu chuyện cùng những chia sẻ ý nghĩa đã được đăng tải nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam.

Nhà là nơi bão giông đứng sau cánh cửa

 

Sâu thẳm trong tâm khảm mỗi người là tiếng lòng biết ơn với gia đình, vì nó ta sống, làm việc và yêu thương, vì nó luôn là hình tượng “bình yên” nhất để ta luôn muốn hướng về.

 

Những chia sẻ ý nghĩa về gia đình đã thu hút nhiều lượt bình luận, bày tỏ cảm xúc của cộng đồng mạng

 

Nhà còn là nguồn cổ vũ,tiếp sức, khích lệ, an ủi đến tận cùng, nơi cho ta những tiếng cười giòn, những câu chuyện làm người, những vòng tay mỗi khi ta yếu lòng, hết lòng động viên ta chiến thắng mọi gian lao.

 

Người ta thường nói rằng "Có một nơi để về đó gọi là nhà. Có những người để yêu thương gọi là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc". Không đòi hỏi giàu sang, địa vị, mình chỉ mong gia đình luôn bình an khỏe mạnh và êm ấm.

 

Nhà là nơi nhỏ bé đơn sơ hay một ngôi biệt thự sang trọng thì đều chính là ta cảm nhận được sự ấm áp trong vòng tay yêu thương của những người thân thiết nhất trong cuộc đời này, nó mang đúng nghĩa là “tổ ấm” chính là nơi bắt đầu cho một cuộc sống, cũng là chốn dừng chân bình yên nhất mà ta muốn tìm về giữa cuộc đời.

 

Nhiều trang mạng xã hội đã có những chia sẻ ý nghĩa về gia đình

 

Chẳng nói quá khi nói gia đình là cái nôi yêu thương, che chở có cảm xúc nhất xã hội, nó kiên cường bảo vệ con người trước những khó khăn, sóng gió. Gia đình chính là nền tảng kiến tạo nên sự vững bền của xã hội. Gia đình là gì ngoài nguồn cổ vũ, khích lệ, an ủi động viên con người chiến thắng mọi gian lao. Gia đình một nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao, tiếp sức cho mỗi con người tiến bước…

 

Nhà là nơi để về

 

Khi thành công hay khi thất bại, khi vui sướng hay khi vấp ngã, khi cô đơn hay khi bất lực và khi hạnh phúc hay khi khổ đau,… gia đình vẫn luôn bên ta, là điểm tựa cho ta trên mỗi bước đường đời. Hãy trở về "Nhà" vì ở đó luôn có tình yêu thương bao la của mẹ cha, có những ngóng chờ và sẽ là nơi giúp ta gột sạch những đớn đau.

 

 

Tài khoản Đặng Hoàng Nhật Trang chia sẻ: “Cả ngày đi học, đi làm đến 10 rưỡi tối, đang vừa mệt vừa đói thì mẹ gọi hỏi bao giờ về, mẹ phần một quả dưa lưới trong tủ rồi nhé, về sớm không nó hỏng mất. Tự dưng lại ngồi khóc như trẻ con vậy.”.

 

Tài khoản Kim Phương gợi nhớ: “Cô giáo Tiếng Anh tôi nói một câu rất tâm đắc: “Đích đến cuối cùng của các em vẫn là hạnh phúc gia đình, nên hãy dành nhiều thời gian hơn với bố mẹ nếu có thể.”.

 

 

Tài khoản Thu Nguyễn chia sẻ: “Người ta nói “nhà” là nơi bão dông dừng sau cánh cửa. Cám ơn cuộc đời vì đã cho mình một mái ấm thật bình yên, nơi có những người luôn dang rộng vòng tay đón mình trở về, nơi có những người yêu thương, ủng hộ và bao dung mình dẫu mọi lầm lỗi.”

 

Tài khoản Thanh Huyền cảm thấy biết ơn ngôi nhà của mình rất nhiều: “Nhà là nơi ấm áp ngọt ngào....Nhà là nơi bao bọc che chở. Dù ngoài kia bạn có trưởng thành đi chăng nữa thì về nhà vẫn là đứa con bé bỏng của bố mẹ.Yêu thương cả nhà mình nhiều.”

 

 

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mỗi người hãy hướng về gia đình, quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Hãy nâng niu, gìn giữ, trân trọng tình cảm của những người thương yêu nhất của mình khi ta còn có thể. Bởi, gia đình chính là nơi nương náu những yêu thương cho cuộc đời…

https://tuoitrethudo.com.vn/nhung-status-don-tim-trong-ngay-gia-dinh-viet-nam-199682.html