Nữ sinh báo chí trải nghiệm, rèn bản lĩnh từ hoạt động Đoàn

16:15 | 22-06-2022

Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn gây ấn tượng với người đối diện bởi nụ cười tỏa nắng. Cô sinh viên từng là người nhút nhát nhưng khi tham gia các hoạt động của Đoàn đã được rèn luyện, trưởng thành hơn.

Tình nguyện xuyên mùa dịch

 

Quỳnh Anh hiện là sinh viên năm thứ ba lớp Truyền thông đại chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Yêu thích các hoạt động tập thể nên cô gái trẻ không chỉ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tình nguyện của học viện mà cả tại địa phương nơi đang sinh sống.

 

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn địa bàn dân cư số 9 phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội), Quỳnh Anh tham gia hầu hết vào các hoạt động chống dịch tại địa phương, từ việc hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin, test nhanh COVID-19 trên địa bàn hay hỗ trợ lực lượng y tế, công an tại các điểm trực chốt kiểm soát...

 

Nguyễn Quỳnh Anh

 

Suốt khoảng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, người ta vẫn thấy một cô gái với vóc dáng nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, không nề hà bất cứ công việc gì để góp phần chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Quỳnh Anh xung phong gia nhập đội hình “shipper áo xanh”, nhận nhiệm vụ đi chợ giúp các hộ gia đình thuộc khu phong tỏa không thể ra ngoài mua thực phẩm, vật dụng thiết yếu.

 

Cô gái trẻ cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong những ngày giãn cách xã hội. Các hoạt động diễn ra liên tục, kéo dài khiến không ít ngày Quỳnh Anh phải đi sớm về khuya. “Tần suất các hoạt động dày đặc nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi, khó khăn. Được góp sức nhỏ cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương, có cơ hội giúp đỡ mọi người khiến mình cảm thấy rất vui”, Quỳnh Anh tâm sự.

 

Một kỷ niệm Quỳnh Anh không bao giờ quên đó là trong đợt giãn cách xã hội năm 2021, cô gái trẻ tham gia phát gạo cho tổ dân phố đến tối muộn.

 

Nguyễn Quỳnh Anh hỗ trợ người dân trong dịch bệnh

 

“Sau khi phát gạo cho một cụ già neo đơn trong tổ, mình đã được cụ tặng cho gói bánh quy và dặn: “Ăn cho đỡ đói, lấy sức tiếp tục công việc”. Dù hoàn cảnh của cụ khó khăn nhưng cụ vẫn nghĩ tới mọi người xung quanh. Điều đó khiến mình thực sự rất vui và cảm động. Dù dịch bệnh khó khăn đến mấy tình người vẫn luôn hiện hữu. Mọi người trở nên yêu thương và chia sẻ với nhau hơn bao giờ hết”, Quỳnh Anh kể.

 

Tuổi trẻ đâu chỉ có học…

 

Khi được hỏi về lý do bén duyên với công tác Đoàn tại địa phương, Quỳnh Anh cho biết, ngay từ khi còn nhỏ đã có cơ hội được tiếp xúc với các phong trào tại phường. Ban đầu, cô gái trẻ tham gia các hoạt động của thanh thiếu nhi ở khu dân cư. Sau khi hoàn thành kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, Quỳnh Anh càng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn.

 

Quỳnh Anh đã tham gia nhiều chương trình ý nghĩa như: “Đông ấm yêu thương - Xuân nghĩa tình”, “Mùa hè xanh”… Có những việc chỉ khi tham gia Đoàn thì cô mới có thể được trải nghiệm như: Bóc xóa quảng cáo rao vặt, vẽ tranh tường bích hoạ, quét vôi gốc cây… cống hiến và làm đẹp cho chính địa phương mình sinh sống.

 

Nguyễn Quỳnh Anh “ship” sách đến học sinh

 

Là người năng động và nhiệt tình, Quỳnh Anh sống hướng ngoại và luôn mong muốn được giúp đỡ người khác. “Mình không muốn tuổi trẻ của mình chỉ có việc học tập mà phải trải nghiệm để học hỏi, trưởng thành hơn. Vì thế, mình đi làm thêm và tham gia công tác Đoàn địa phương, hoạt động xã hội khác để mở rộng mối quan hệ, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống.. để có một tuổi trẻ có ích và nhiều kỉ niệm đẹp”, Quỳnh Anh tâm sự.

 

Dành nhiều thời gian cho các hoạt động tình nguyện nhưng Quỳnh Anh luôn có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, học kì I năm học 2021-2022 vừa qua, cô gái điểm trung bình 3.93 xếp loại xuất sắc, nhận học bổng của học viện.

 

Quỳnh Anh bật mí, là một người trẻ, cô gái trẻ cũng đang trên con đường khám phá bản thân thực sự đam mê điều gì. Trên hành trình ấy, Quỳnh Anh luôn học hỏi những điểm mạnh ở những người xung quanh để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và có ích cho xã hội.

 

Thành tích xuất sắc Quỳnh Anh đã đạt được: Bí thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2019-2021; Gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2021; Thanh niên tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021

https://tuoitrethudo.com.vn/nu-sinh-bao-chi-trai-nghiem-ren-ban-linh-tu-hoat-dong-doan-199217.html