“Phát sốt” với trend Mỹ Tâm - Tài Phến "em yêu chị"

09:46 | 23-02-2021

Mới đây, cộng đồng mạng được phen “phát sốt” vì tin đồn ca sĩ Mỹ Tâm và Mai Tài Phến chính thức thành đôi. Dù thông tin đã được đính chính ngay sau đó, giới trẻ vẫn “rần rần” vì trend tình “em yêu chị”.

Những mối tình “chị em”

 

Trong showbiz Việt, không hiếm gặp những tên tuổi đình đám với chuyện tình “chị em” đầy lãng mạn như Khánh Thi – Phan Hiển; Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn; Ngô Thanh Vân – Huy Tuấn hay Lệ Quyên và bạn trai tin đồn Lâm Bảo Châu...

 

Ngày nay, khoảng cách về tuổi tác, đặc biệt là việc phụ nữ lớn tuổi hơn đàn ông khi yêu đã được các bạn trẻ đón nhận một cách cởi mở. Trước tin đồn của cô nàng Họa mi tóc nâu và diễn viên Mai Tài Phến, nhiều nghệ sĩ cũng tỏ ra đồng thuận, chúc phúc cho cặp đôi này.

 

Cụ thể, Lệ Quyên cũng bày tỏ sự ủng hộ, cô để lại bình luận: "Hạnh phúc lan tỏa khắp nơi, yêu nhỉ" khi một người bạn của mình chia sẻ thông tin về Mỹ Tâm và Mai Tài Phến.

 

Cặp đôi làm cộng đồng mạng "phát sốt" với trend tình "chị em" Mỹ Tâm và Mai Tài Phến

 

Với nhiều bạn trẻ, cụm từ “lái máy bay” đã không còn nặng nề, thậm chí trở thành trend đáng quan tâm. Về việc này, Thu Hương (sinh viên Học viện Ngân Hàng) bày tỏ: “Nếu sự thật cặp đôi này nên duyên thì mình cũng cảm thấy rất vui. Việc chênh lệch về tuổi tác sẽ không còn quá quan trọng khi tình yêu đủ lớn để cảm thông, chia sẻ cùng nhau”.

 

“Mình thấy chị Mỹ Tâm và Mai Tài Phến rất đẹp đôi. Nếu các bài viết không chỉ ra họ chênh lệch 11 tuổi thì mình cũng không nhận ra đâu. Tìm được người yêu mình rất khó, nên ngại gì việc hơn vài tuổi”, bạn đọc Hồng Vân (trú tại Hà Nội) chia sẻ.

 

Cũng từ việc này, dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ được phen “dậy sóng” với trend tình “chị em”, yêu hơn 11 tuổi. Các bài viết liên tục được đăng nói vui về việc tìm “em trai” kém tuổi hay “lớn nhanh chị đợi”... thể hiện sự cởi mở, đồng tình.

 

Quan trọng là đồng điệu

 

Phần lớn là tôn trọng, đồng tình những quyết định của mỗi cá nhân, nhưng cũng có nhiều bạn trẻ đưa ra lời cảnh báo cho ai đang có ý định bắt đầu với tình “chị em”.

 

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình trước làn sóng sự việc, bạn trẻ Phương Giang (cựu sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) cho rằng: “Trend mới, nhưng các bạn cũng cần lưu ý cái này đúng với tùy người. Cá nhân mình không phản đối chuyện tình cảm của ai nhưng nếu là mình thì sẽ khó xảy ra chuyện đó”.

 

Với Phương Giang, cô cho rằng cần xem xét tính cách, lối sống và cả tình yêu có đủ lớn để vượt qua sự khác biệt về tuổi tác hay không. “Lúc yêu thì thấy đẹp, nhưng lấy về còn rất nhiều vấn đề. Các bạn trẻ cần xem xét chứ đừng theo trend mà lấy nhé!”, cô gái chia sẻ thêm.

 

Giang từng trải qua chuyện tình cảm đầy khó khăn với người bạn trai kém mình chỉ vài tuổi, rồi tan vỡ do kế hoạch cuộc đời mỗi người khác nhau, tính tình bạn trai lại luôn trẻ con, thiếu suy nghĩ trong khi cô đã “một tay ôm cả bầu trời”.

 

Những cặp đôi showbiz với tình yêu "chị em" đầy lãng mạn

 

Những ý kiến khác xoay quanh chuyện tuổi tác chênh lệch sẽ khéo theo những khác biệt về sức khỏe, trí tuệ, lối sống... Thêm vào đó, nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi, liệu có vì đang yêu mà con người sẽ điều chỉnh bản thân để phù hợp, sau đó khi hết yêu mới nhận ra sự thật.

 

Dựa vào những nghiên cứu thực tế, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng: “Những cặp đôi chênh lệch về tuổi tác, mỗi người sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng, từ đó họ tìm đến và hòa hợp với nhau. Người đàn ông trong tình yêu không nhất thiết phải lớn tuổi hơn phụ nữ, thế nhưng họ cần có sự trưởng thành, quan tâm, nhường nhịn và hiểu biết nhất định. Thêm vào đó người phụ nữ cũng cần ôn hòa, mềm mỏng hơn”.

 

“Tình yêu không phụ thuộc vào tuổi tác. Điều quan trọng là đồng điệu trong tâm hồn, suy nghĩ, lối sống. Đàn ông trưởng thành không căn cứ vào họ năm nay bao nhiêu tuổi mà phụ thuộc vào cách sống, ứng xử của họ với bạn gái và cả những người xung quanh", một bạn gái khác nêu ý kiến.

Theo Tuoitrethudo.vn