Phim Hàn thắng ở Cannes lập kỷ lục khi được phát hành tại 192 quốc gia

15:39 | 28-05-2019

Đạo diễn Bong Joon Ho của phim "Ký Sinh Trùng" mong giới báo chí không spoil phim để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn.

Chưa chính thức khởi chiếu tại Hàn Quốc nhưng bộ phim "Ký Sinh Trùng" của đạo diễn Bong Joon Ho đã khiến khán giả phải chú ý với thành tích và những kỷ lục của mình.

 

Trước đây, đạo diễn Park Chan Wook từng ghi danh tại Cannes với Giải Thưởng Lớn (Grand Prix), được coi là giải nhì của Liên Hoan Phim với bộ phim "Old Boy" vào năm 2004. Đến năm 2019, Bong Joon Ho trở thành đạo diễn người Hàn đầu tiên đem về Cành Cọ Vàng danh giá tại Cannes với "Ký Sinh Trùng". Bộ phim nhận được những tràng vỗ tay cuồng nhiệt không chỉ khi buổi công chiếu kết thúc mà còn ngay trong khi phim đang chiếu những hai lần.

 

Ký sinh trùng' - bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc đoạt giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes.

 

Chia sẻ về thắng lợi lịch sử của đạo diễn Bong, ông Alejandro González Iñárritu – trưởng ban giám khảo Cannes 2019 nói: “Chiến thắng của Ký Sinh Trùng là một quyết định nhất trí của toàn bộ hội đồng giám khảo”.

 

Phát biểu khi nhận giải, đạo diễn Bong đã nói: “Khi 12 tuổi, tôi đã quyết định trở thành một đạo diễn. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày tôi chạm đến được giải thưởng này". Sự khiêm nhường của Bong Joon Ho còn thể hiện ở hành động vị đạo diễn quỳ gối trao tặng lại giải Cành Cọ Vàng danh giá cho nam diễn viên chính Song Kang Ho, như một lời tri ân sâu sắc nhất dành cho người bạn đồng hành suốt chục năm qua của mình.

 

Khoảnh khắc đẹp nhất 100 năm qua của nền điện ảnh Hàn Quốc.

 

 Siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã được 192 quốc gia trên thế giới mua bản quyền phát hành, chính thức lập kỷ lục là phim Hàn Quốc được xuất khẩu sang nhiều quốc gia nhất. Tại quê nhà, dù chưa chính thức khởi chiếu nhưng "Ký Sinh Trùng" đang dẫn đầu với 43% lượng vé đặt trong tuần, hứa hẹn sẽ là hiện tượng phòng vé tiếp theo của dạo diễn Bong khi phim ra mắt vào ngày 30/5.

 

Tác phẩm cũng gây tò mò khi được cho đã định hình một thể loại phim hoàn toàn mới. Là một bộ phim phá vỡ mọi quy chuẩn xếp loại thông thường, "Ký Sinh Trùng" vừa hài hước châm biếm, vừa rùng rợn và đẫm màu sắc kinh dị. Ngoài ra, mạch phim hoàn toàn bất ngờ và không thể đoán trước được.

 

Cảnh trong phim 'Ký sinh trùng'.

 

Tờ Vulture nhận xét: "Sự phát triển của câu chuyện, thứ khiến mọi người phải vỗ tay tán thưởng, thật sư xoắn não một cách đáng kinh ngạc. Bạn mong chờ Ký Sinh Trùng sẽ diễn ra như thế này, nhưng rồi nó sẽ đi theo môt hướng khác. Nó biến hoá, như một ký sinh trùng cố gắng bám víu vào vật chủ vậy".

 

Tờ South China Morning Post cũng tán thưởng phim “chứa đầy những cú twist gây sốc, và những sự hài hước đen tối nhất". Chính vì vậy, đạo diễn Bong đã phát biểu mong giới báo chí đừng spoil (tiết lộ nội dung) sau buổi công chiếu để khán giả có thể thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn nhất.

 

Tổng thống Hàn Quốc gọi 'Ký Sinh Trùng' là niềm vinh dự lớn nhất của nền điện ảnh Hàn Quốc

 

 Ngay sau khi "Ký Sinh Trùng" giành giải thưởng Cành Cọ Vàng danh giá, Tổng thống Moon Jae In đã gửi thư chúc mừng bộ phim. Ông nói rằng giải thưởng này như một món quà ý nghĩa cho người dân xứ Kim Chi nhân kỷ niệm 100 năm nền điện ảnh Hàn Quốc, đồng thời bộ phim cũng góp phần đưa làn sóng Hàn đã và đang từng ngày phát triển lên một tầm cao mới. Tổng thống Moon cũng nhận xét: “Cách mà đạo diễn Bong tạo ra những câu chuyện từ cuộc sống đời thường và thể hiện những giá trị của nó thật đáng kinh ngạc". 

 

"Ký Sinh Trùng" sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 21/6.

Theo Vietnamnet