Quảng Nam cho học sinh nghỉ học ngày 27 và 28/10 để phòng, tránh bão số 9

14:29 | 26-10-2020

Sáng 26/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học ngày 27 và 28/10 để phòng tránh bão số 9.

Bão số 9 được dự đoán có cường độ mạnh khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung

 

Hiện nay, bão số 9 đang hình thành trên Biển Đông được dự báo là cơn bão có cường độ mạnh, sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày đến.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam yêu cầu các trường trên địa bàn tỉnh nhanh chóng triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà cửa, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; Di chuyển tài liệu, sách vở và phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng, tắt hết các thiết bị điện khi không có người làm việc đề phòng chập mạch điện để đảm bảo an toàn trong mưa bão.

 

Đồng thời, lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

 

Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Theo Tuoitrethudo.vn