Sài Gòn: Tết Tây chưa qua, thị trường đồ trang trí Tết Nguyên đán đã nhộn nhịp

08:12 | 03-01-2015

Vào thời điểm này người dân Sài Gòn đã tất bật sắm sửa vật dụng trang trí nhà cửa đón xuân. Năm nay, thị trường đồ trang trí tết nguyên đán khá nhộn nhịp, hút khách mặc dù còn gần hai tháng nữa mới đến tết.

Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch 2015 nhưng ở nhiều cửa hàng bán đồ trang trí trên đường Hải Thượng Lãn Ông đã bắt đầu nhộn nhịp khách. Nhiều cửa hàng phải hoạt động hết công suất cả ngày lẫn đêm.

 

Chị Kiều, chủ cửa hàng bán đồ trang trí trên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP HCM cho biết, năm nay người dân chuẩn bị sắm sửa, trang trí cho Tết sớm hơn nên cửa hàng phải nhập hàng về liên tục mới đủ bán. Thị trường đồ trang trí năm nay vẫn ổn định giá, nhiều cửa hàng để thu hút khách còn kinh doanh thêm dịch vụ trang trí trọn gói tận nhà, mỗi gói dịch vụ theo khách đặt hàng từ 1.000.000 đồng - 10.000.000 đồng đều có cả.

 

Tại thời điểm này, chậu mai, đào chất liệu bằng vải voan có thân, cành bằng gỗ hoặc cây ở nhiều cửa hàng đều “cháy hàng”, dây đồng tiền xu, dây cá chép, dây tài lộc cũng là những mặt hàng bán chạy nhất.

 

Đồ trang trí Tết ở nhiều cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông được được bày biện đẹp mắt, thu hút người đi dường.

 

Những dây đồng tiền xu, cá chép, dây tài lộc có giá từ 30.000 - 200.000 đồng/ dây.

 

Chậu mai bằng vải Thái Lan cao 1m có giá 1.000.000 - 2.000.000/ chậu.

 

Hoa mai dán tường có giá từ 3.000 - 5.000 đồng/bông. Cây mai dán tường 20.000 - 70.000 đồng/cây.

 

Những bông hoa mai, chữ trang trí dán tường làm từ chất liệu bằng xốp được nhiều người ưu chuộng chọn làm đồ trang trí tường nhà.

 

Dây đồng tiền nổi dòng chữ “Chúc mừng năm mới”, “Vạn sự như ý” hoặc “An khang thịnh vượng” có giá bán từ 30.000-200.000 đồng/dây.

 

Nhiều gia đình chọn mua những dây hoa mai có chữ màu vàng, đỏ rất bắt mắt để trang trí cửa và trang trí lên cây cảnh trong nhà cho dịp Tết năm nay.

 

Cặp câu đối chữ nổi trên chất liệu vải nhung có giá khoảng 100.000 - 150.000 đồng.

 

Anh Lê Huy Hoàng (quận 5) cho biết: “Năm nay, gia đình tôi sửa sang, trang trí lại nhà để đón tết sớm nên cũng tranh thủ đi mua mấy bông hoa mai về để trang trí chứ để đến gần Tết mua thì không có nữa, mấy mặt hàng này đến gần Tết là hết sạch”.

 

Chị Ly bán ở cửa hàng T.M cho biết: “Cửa hàng bán được gần tuần lễ rồi, lượng hàng nhập về sợ không đủ cho khách nên cửa hàng vừa nhập thêm hàng về nữa. Những mặt hàng này bán không được thì năm sau bán tiếp cũng không sao, khách mua mà không có hàng bán thì tiếc lắm”.

Theo Trần Hằng / Trí Thức Trẻ