Sẽ có Macbook mới trong tháng 10

13:35 | 26-09-2022

Nhiều nguồn tin cho rằng, sự kiện vào tháng 10 của Táo khuyết sẽ giới thiệu iPad và máy tính Mac mới. iPad thế hệ thứ 10 và một vài mẫu MacBook có thể sẽ được ra mắt.

Như mọi năm, tháng 9 là thời điểm bận rộn nhất của Apple khi đồng loạt công bố các sản phẩm chủ lực như: dòng iPhone 14, Apple Watch Series 8 và AirPods Pro. Về phần mềm, hãng công nghệ cũng vừa ra mắt iOS 16, watchOS 9 và tvOS 16 với nhiều tính năng và cập nhật ấn tượng.

 

Sẽ có Macbook mới trong tháng 10

 

Giờ đây, sự chú ý bắt đầu tập trung vào tháng 10 bởi nhiều tin đồn tiết lộ rằng Apple vẫn đang ấp ủ rất nhiều sản phẩm mới sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

 

Theo một báo cáo mới của DigiTimes, Apple có kế hoạch phát hành các mẫu MacBook mới trong quý IV. Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng cho biết các mẫu Mac, iPad dùng chip M2 sẽ được giới thiệu trong tháng 10.

 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tiết lộ, MacBook Pro sẽ sử dụng vi xử lý mới và hiệu năng sẽ là nâng cấp được chú ý nhiều nhất trong năm nay, có thể là chip M2 Max nhưng chưa được sử dụng cấu trúc 3 nm.

 

Mặc dù vậy hãng sẽ chỉ gửi thông cáo báo chí chứ không có sự kiện giới thiệu các sản phẩm mới. Cách làm này tương đồng với cách Apple giới thiệu iPhone SE 2 năm qua.

 

Đồng thời, Apple cho biết iPadOS 16 và macOS Ventura sẽ được chính thức ra mắt với người dùng vào tháng 10. Do đó, ngày công bố chính xác cho hai hệ điều hành này có thể cũng trong sự kiện tháng 10. Phiên bản hệ điều hành mới sẽ có tên là iPadOS 16.1 thay vì iPadOS 16.0, tức là đã có nâng cấp ngay từ khi ra mắt.

 

Vào tháng 6, chỉ vài ngày sau khi Apple trình làng MacBook Air M2 và MacBook Pro M2, Bloomberg cho biết các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới có thể xuất xưởng vào đầu năm 2023. Báo cáo này cũng xác nhận rằng MacBook Air 15 inch dự kiến​ ra mắt muộn nhất vào mùa xuân năm 2023. Trong khi đó, mẫu MacBook Air 12 inch có thể xuất hiện vào đầu năm 2024.

 

Ngoài ra, vào tháng 8/2021, Apple đã mua lại dịch vụ nghe nhạc cổ điển có tên Primephonic. Khi đó, hãng cho biết đang có kế hoạch phát hành một ứng dụng nghe nhạc tương tự vào năm 2022, kết hợp giao diện người dùng trên Primephonic với một số tính năng mới.

 

Hiện, những chi tiết cụ thể về app nghe nhạc Apple Music Classical vẫn chưa xuất hiện nhiều và thông tin về ngày ra mắt vẫn còn là một ẩn số. Nhưng theo macRumors, ứng dụng này có thể sẽ xuất hiện trong năm 2022.

https://kinhtedothi.vn/se-co-macbook-moi-trong-thang-10.html