“Sinh tử” tập 64: Vũ đắc trí khi cơ quan điều tra yêu cầu khởi tố phóng viên Ngân

12:01 | 14-02-2020

Phóng viên Hoàng Ngân bị yêu cầu khởi tố vì đăng thông tin làm lộ bí mật của Nhà nước, kiểm sát viên Bùi Tiến Huy cũng có thể bị gặp rắc rối vì liên quan đến vụ việc, bị tiếp tục cho vào diện điều tra. Đó là những thông tin sẽ diễn ra trong tập 64 phim “Sinh tử”.

Đăng thông tin khởi tố vụ án Thiên Thanh khi chưa có quyết định chính thức của cơ quan điều tra, đã tạo ra rất nhiều rắc rối không chỉ cho tập thể và các cá nhân báo Việt Thanh, mà còn giúp những người muốn xử lý Ngân, Huy như nhổ được cái gai trong mắt.

 

Cụ thể, Thông - Thủ trưởng cơ quan điều tra đã có buổi làm việc đầy căng thẳng với Ngân, bắt bẻ mọi sơ suất của Ngân, nhấn mạnh câu hỏi động cơ cùng với việc nguồn cung cấp thông tin có phải từ nội bộ trong ngành công an, kiểm sát…?

 

Tổng Biên tập báo Việt Thanh viết đơn xin từ chức sau sai sót đăng tin làm lộ bí mật của cơ quan điều tra

 

Không chỉ có Thông, mà ông Khôi - Viện phó Viện Kiểm sát tỉnh Việt Thanh cũng đã có lời lẽ hết sức cay nghiệt, tố cáo Huy - Trưởng phòng 3 chính là người làm lộ thông tin. Rất may mắn cho Ngân và Huy là nhận được sự tin tưởng của Viện trưởng Viện Kiểm sát, cũng như Giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh và không muốn làm to chuyện.

 

Tuy nhiên, trong priview giới thiệu tập 64, Thông khẳng định với các chứng cứ và lời khai của phóng viên, đã đủ yếu tố cấu thành tội làm lộ bí mật công tác, đủ điều kiện để khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Trước mắt là khởi tố Hoàng Ngân, còn Bùi Tiến Huy - Trưởng phòng 3 Viện Kiểm sát tỉnh thì tiếp tục cho vào diện điều tra.

 

Như vậy, việc Mai Hồng Vũ chủ đích để lọt thông tin khởi tố vụ án để Hoàng Ngân vội vàng đăng tin đã đạt được mục đích ban đầu. Vũ đã hướng các mũi rìu của các cơ quan vào Ngân và Huy. Nếu cả 2 bị khởi tố thì vụ án Thiên Thanh chắc chắn đi vào ngõ cụt.

 

Vũ đắc trí với Thông về kết quả gài bẫy Ngân, Huy

 

Ngoài Hoàng Ngân, ông Phạm - Tổng Biên tập báo Việt Thanh cũng phải chịu trách nhiệm trước sai sót đăng tin không đúng quy trình, làm lộ bí mật cơ quan điều tra của báo Việt Thanh. Nếu ở tập 63, ông Phạm mới chỉ làm kiểm điểm trước Thường trực Tỉnh ủy, thì một diễn biến mới trong tập phim sắp phát sóng, ông Phạm còn làm đơn xin từ chức Tổng Biên tập.

 

Ở một phân đoạn khác của tập 64, Thông cảnh báo Vũ: “Đừng vì thắng lợi nhỏ mà quên đi đại sự. Chuyên án Thiên Thanh 2 đã khởi động và nó sẽ rất nhanh”. Nhưng Vũ tự mãn cho rằng: “Cái nào đi cái đó, khắc đi khắc đến… Rồi ông sẽ thấy tại sao thằng Vũ có thể lướt trên đầu mọi con sóng”.

 

Diễn viên Doãn Quốc Đam - người thủ vai Thông của phim “Sinh tử” đã từng tiết lộ với báo chí thời lượng của phim sẽ là 70 tập. Nói về những lớp lang và cái kết khiến phim càng về cuối càng hấp dãn, Doãn Quốc Đam cho biết: “Bản chất mọi người xem Sinh tử hấp dẫn không phải do nhân vật. Phim càng về sau sẽ có những sự thay đổi về tuyến hoàn toàn, sẽ nói sâu hơn về các vụ việc từ việc sập mỏ sẽ vỡ lở rất nhiều đường dây khác”.

 

Tập 64 của phim “Sinh tử” sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 14/2 trên kênh VTV1

Theo kinhtedothi.vn