Sửa nhà tặng người nghèo

14:31 | 07-04-2021

Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ, Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Ban Chỉ huy Quân sự quận, phường Phú Thượng và các đơn vị vừa tổ chức bàn giao công trình "Hỗ trợ xây sửa nhân ái”.

Ban tổ chức đã bàn giao công trình, với tổng trị giá là 80 triệu đồng, tới gia đình bà Nguyễn Thị Phương (trú tại phường Phú Thượng) với sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ quận tới phường và tổ dân phố của phường Phú Thượng.

 

Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Bùi Thế Cường trao biển công trình tới bà Phương

 

Gia đình bà Nguyễn Thị Phương có hoàn cảnh khó khăn, chỉ có hai mẹ con. Hằng ngày, bà Phương làm việc thu gom đồng nát để kiếm sống. Dù trong hoàn cảnh được miễn nghĩa vụ quân sự nhưng con trai của bà Phương đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

 

Ngôi nhà của gia đình bà Phương đã được sửa lại đẹp hơn

 

Ngôi nhà cấp 4 của hai mẹ con bà Phương đã cũ, xuống cấp nhưng không có tiền xây, sửa. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ phối hợp với Hội LHPN quận, Ban Chỉ huy Quân sự quận, phường Phú Thượng và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn đã quyết định hỗ trợ gia đình bà một phần kinh phí để sửa lại nhà.

 

Đến nay, công trình đã được sơn sửa, lợp mái tôn chống nóng, làm lại gác xép... Ngôi nhà trở nên khang trang, tiếp thêm động lực cho gia đình bà Phương ổn định cuộc sống, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 

Đây là công trình, phần việc thanh niên trong chùm hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN quận Tây Hồ, Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ quận Tây Hồ.

https://tuoitrethudo.com.vn/sua-nha-tang-nguoi-ngheo-159918.html