Tài xế xe ôm livestream khóc nức nở tố cáo khách thích "cao su" giờ

15:50 | 05-03-2021

Tài xế xe ôm kể lại việc giao đơn hàng nhưng phải đứng chờ mười mấy phút.

Mới đây, các diễn đàn tích cực lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam tài xế đứng khóc ngoài đường. Lý do là anh này phải đợi khách hàng quá lâu. Tài xế kể anh có 2 đơn trong đó 1 đơn phải đợi 13 phút, đơn còn lại 15 phút.

 

Vừa nói, anh vừa đưa tay lên mặt lau những giọt nước mắt rơi xuống.

 

Tài xế xe ôm quay clip khóc lóc tố cáo khách hàng ''cao su'' giờ.

 

"Em nói thật với mấy chị, không ai giàu có mà đi chạy xe ôm đâu, chạy xe ôm không được bao nhiêu tiền đâu. Đơn đầu tiên đứng chờ khách mất 13 phút, đơn thứ 2 đứng chờ hết 15 phút, chạy 2 đơn chờ đứng gần 30 phút.

 

Hủy đơn thì công ty cũng đánh giá, mà nói nặng nói nhẹ với các chị, các chị đánh giá 1 sao. Người ta cực khổ chạy xe ôm lo cho gia đình, vợ con nhà. Gặp mấy chị như vậy, làm sao em chạy được", nam tài xế khóc lóc than thở.

 

Nhìn tài xế mà thấy thương.

 

Đoạn clip ngay khi xuất hiện đã thu hút được sự quan tâm cực lớn. Phần đa đều vào an ủi nam tài xế, đồng thời khuyên khách hàng nên tôn trọng thời gian của mỗi người. Ai cũng bận nên hãy hành xử văn minh để không làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhau.

 

Trước đó, mạng xã hội từng xuất hiện không ít câu chuyện éo le về nghề xe ôm, shipper. Điển hình là việc họ bị hủy đơn, bùng hàng vào phút cuối.

 

 

Trong hình là shipper ngồi khóc giữa đường vì bị lừa tai nghe tiền triệu.

 

Người chứng kiến câu chuyện cho hay: "Xe ôm công nghệ khóc vì bị lừa khi ship tai nghe trị giá 1,5 triệu đồng. Gần Tết mấy anh xe ôm công nghệ shipper, cần cẩn thận ạ. Trưa nay, đi gặp anh này bị lừa ứng cod 1,5 triệu đồng cho một cái tai nghe, nhưng mang đến giao thì phát hiện bên trong lại là pin con thỏ.

 

Người nhận không nhận, anh khóc mếu máo như đứa trẻ khi gọi bên gửi đã thuê bao. Số tiền này có thể với người khác không nhiều nhưng lại rất lớn với những con người mưu sinh bằng nghề này, nguy hiểm nhiều rủi ro...".

 

Shipper ngồi thất thần vì bị "bom hàng".

 

Một người khác kể chuyện anh chàng nọ bị khách hàng giục giao quà thật nhanh để kịp tỏ tình người yêu và hứa sẽ "bo" thêm nếu đến đúng giờ. Nhưng khi giao hàng đến nơi, anh bị từ chối phũ với lý do crush từ chối gặp mặt nên thôi. Nói xong vị khách tắt luôn máy để lại đơn hàng có giá 1 triệu cho chàng shipper.

 

"Tối hôm qua ngay chỗ em các bác ạ. Ông anh này đứng ở đối diện nhà em phải hơn nửa tiếng đồng hồ cũng không thấy đi. Thấy lạ em mới đi hỏi han thì được kể: 'Vừa nãy em nhận được đơn hàng, họ bảo lấy đồ đến đây để đi tỏ tình với crush.

 

Trước khi cúp máy họ còn nhắn với em là nhanh nhanh nhé kẻo trễ giờ, có gì anh bo thêm tiền. Em cũng biết điều nên mới vội vã đi lấy hàng rồi tức tốc đến đây sớm hơn 5 phút. Nhưng đến nơi em lấy máy ra gọi thì họ lại bảo không lấy nữa vì họ bị crush hủy kèo rồi.

 

Họ bảo mong em thông cảm rồi cúp máy, em gọi lại thì khóa máy luôn. Giờ em không biết phải làm sao với hộp đồ này nữa anh ạ. Chỗ này em phải ứng một triệu bạc chứ có ít ỏi gì đâu'.

 

Nhìn mặt ông bạn lúc ấy trông tội nhưng em cũng không biết làm gì hơn ngoài cách ngồi để động viên. Em mà có người yêu thì em cũng xin mua lại con gấu này rồi đấy".

Theo 2Sao / Vietnamnet