"Thánh chửi" phim Về nhà đi con hé lộ chuyện ăn uống, mặc đồ diễn khó tin của phim Việt

12:36 | 14-02-2020

"Hậu trường quay phim có những cảnh mà chính chúng tôi khi nghĩ lại cũng thấy dở khóc dở cười", Khánh Linh vai chị Linh phim Về nhà đi con chia sẻ.

Phùng Khánh Linh được khán giả đặc biệt chú ý khi vào vai Linh - bạn thân của Thư trong phim Về nhà đi con. Khi phân cảnh Linh túm tóc, chửi thẳng mặt Nhã "tiểu tam" lên sóng, khán giả đã vô cùng hả hê trước diễn xuất của Khánh Linh.

 

Trước khi được biết đến với vai diễn Linh trong Về nhà đi con, Phùng Khánh Linh đã góp mặt trong các dự án phim như Những tầng cao nghiệt ngã, Phía trước là bầu trời, và rất nhiều sitcom hài hước.

 

Khánh Linh gây chú ý với vai Linh trong Về nhà đi con.

 

Tham gia nhiều đoàn phim, Khánh Linh tiết lộ hậu trường quay phim có nhiều điều rất thú vị nhưng cũng có không ít tình huống "dở khóc dở cười" mà khán giả không thể thấy trên màn ảnh:

 

"Đoàn phim nào đi quay xa hoặc quay ở các vùng khó khăn đều biết rằng vấn đề phục trang, ăn uống của cả đoàn là chuyện khiến anh em vất vả nhất.

 

Trên phim, khán giả luôn thấy các diễn viên long lanh, thu hút nhưng thực tế thì có những chuyện "dở khóc dở cười" đằng sau sự long lanh ấy.

 

Về phục trang, có lần tôi đi quay và được chuẩn bị cho 1 bộ váy rất đẹp, tôi thích lắm. Nhưng chất liệu của bộ đồ đó lại không được tốt lắm mà ngoài trời thì đang rất nóng nên tôi rất lo lắng.

 

"Có những chuyện "dở khóc dở cười" đằng sau sự long lanh của mỗi diễn viên".

 

Đến khi quay gần xong, tôi phát hiện ra là cứ mình lướt qua chỗ nào thì mọi người đều nhăn mặt 1 cách rất tế nhị. Tôi cảm nhận có "sự bất thường" nên tự mình kiểm tra thì phát hiện ra chiếc váy vô cùng lộng lẫy của tôi đang phát ra 1 thứ mùi vô cùng khó chịu.

 

Vừa ngại lại vừa khó chịu nên tôi đã năn nỉ các anh chị phục trang hãy cho tôi thay đồ rồi tiếp tục diễn. Nhưng vì đã quay dở với trang phục đó nên tôi đành phải tiếp tục chịu đựng bộ váy "bốc mùi" trong suốt cả ngày làm việc còn lại".

 

Không chỉ về vấn đề phục trang, việc thực hiện những cảnh quay ăn uống trong phim cũng khiến nữ diễn viên gặp phải những tình huống "khó đỡ":

 

"Đối với các cảnh quay phải ăn uống, đạo cụ là đồ ăn thức uống đã được chuẩn bị sẵn. Nhưng mọi người cũng hiểu đã là đạo cụ thì không thể bổ sung, thay mới liên tục được. Thành ra, có những lần quay cảnh mâm cao cỗ đầy, vô cùng sang trọng nhưng mâm cỗ đó đã để ngoài trời cả ngày, bị ruồi muỗi, côn trùng "hỏi thăm" rất nhiều rồi.

 

"Vì phải ăn "thức ăn đạo cụ" nên diễn viên chúng tôi cũng thỉnh thoảng gặp phải các "tai nạn nghề nghiệp" rất đặc thù".

 

Lúc ngồi vào mâm và phải ăn thật để quay, anh em "phím" nhau là hãy gắp ở đĩa này, tránh đĩa kia ra vì đĩa đó rất nhiều ruồi. Các đạo diễn cũng rất tâm lý, trừ những góc quay bắt buộc thì diễn viên mới phải ăn thật còn lại thì chỉ cần diễn viên đưa thức ăn lên miệng là chuyển cảnh ngay.

 

Cũng chính vì phải ăn "thức ăn đạo cụ" nên diễn viên chúng tôi cũng thỉnh thoảng gặp phải các "tai nạn nghề nghiệp" rất đặc thù. Ví dụ như lần tôi quay cảnh thưởng thức món ăn ở 1 vùng khá xa, thức ăn đã được chuẩn bị từ lâu nên không tránh khỏi việc bị ôi.

 

Vì yêu cầu của cảnh quay tôi bắt buộc phải ăn 1 miếng khá lớn. Sau cảnh quay đó, đến chiều tôi bị đau bụng và cả đoàn đành phải cử người đi mua thuốc để tôi có thể tiếp tục quay.

 

"Cả buổi sáng tôi chỉ được gặm đi gặm lại đúng 1 quả táo, cứ đưa lên miệng làm động tác ăn rồi lại hạ xuống".

 

Đó là nỗi khổ khi được ăn, còn có tình huống vì đạo cụ chuẩn bị không nhiều nên ngay từ đầu cảnh quay, tổ đạo cụ đã nhắc tôi: "Linh ăn ít thôi đấy nhé, đừng có ăn hết đạo cụ".

 

Vậy là trong suốt quá trình quay 4 trang kịch bản, mất cả buổi sáng nhưng tôi chỉ được gặm đi gặm lại đúng 1 quả táo, cứ đưa lên miệng làm động tác ăn rồi lại hạ xuống".

 

Khánh Linh chia sẻ, đối với các diễn viên, những tình huống kể trên không phải điều hiếm gặp. Nhưng chính những "tai nạn nghề nghiệp" rất đặc biệt ấy đã giúp chị có nhiều kỷ niệm thú vị về nghề diễn.

Theo Thegioitre.vn