Thì ra tin đồn iPhone 12 lên kệ chỉ là "một cú lừa", ai đang hóng iPhone 11 rớt giá chắc sẽ buồn lắm đây

10:55 | 16-09-2020

Khác với lời đồn đoán rằng sự kiện WWDC 2020 được tổ chức Online sẽ cho ra mắt iPhone 12, vào đêm qua, Apple đã giới thiệu đến người dùng hệ điều hành iOS14/iPadOS 14 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch.

Đêm qua, sự kiện giới thiệu sản phẩm trực tuyến WWDC 2020 của Apple đã chính thức diễn ra. Khác với mong đợi của mọi người về dòng sản phẩm mới iPhone 12, tại sự kiện lần này, Apple đã giới thiệu đến người tiêu dùng một vài dòng sản phẩm mới như iPad Air 4, Apple Watch Series 6.   Trong đó, đáng chú ý nhất chính là phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS, iOS14 cho cả iPhone, iPad và iWatch. Hệ điều hành thế hệ mới này sẽ chính thức kể từ ngày mai, thứ 4 ngày 16/9 (theo giờ Mỹ, 17/9 theo giờ Việt Nam).

  

Thứ được giới thiệu trong WWDC 2020 là iOS14 chứ không phải iPhone 12

 

  iOS 14 và iPadOS 14 mang tới nhiều thay đổi đáng chú ý trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch, bao gồm khả năng hiển thị widget trực tiếp trên màn hình chính, cách tổ chức sắp xếp ứng dụng với App Library mới, tính năng Picture-in-Picture cho iPhone và ứng dụng Translation hoàn toàn mới.   Thay đổi đáng ngạc nhiên nhất của iOS 14 chính là màn hình sẽ được đổi mới với nhiều chức năng hơn. Khung Widgets sẽ được bổ sung ở màn hình chính giống như trên iPadOS và Android. Người dùng có thể đặt Widgets ở bất kỳ vị trí nào và cung cấp rất nhiều dữ liệu. 

 

Giao diện màn hình mới của iOS 14

 

Bên cạnh đó, việc bổ sung ứng dụng Library cho phép người dùng sắp xếp các ứng dụng trên iPhone theo nhóm và dễ tìm hơn. Bạn sẽ nhận được đề xuất dựa trên các danh mục ứng dụng (như giải trí, xã hội, trò chơi và các mục khác) hoặc dựa trên thói quen sử dụng của riêng bạn. Apple đã làm cho iOS 14 linh hoạt hơn trong việc học hỏi từ thói quen của bạn để cung cấp các tính năng tùy chỉnh hơn cho người dùng.

  

Picture-in-picture (PiP) cũng là một tính năng đáng chú ý. Với tính năng này, iOS 14 cho phép bạn xem video ở một cửa sổ thu nhỏ trong khi tương tác với các ứng dụng khác trên iPhone như nhắn tin trên iMessage hoặc Email.

 

Tính năng Picture-in-picture.

 

Ngoài các tính năng mới được bổ sung, ứng dụng Messages cũng nhận được bản cập nhật cho phép đính các liên hệ thường xuyên, thêm chế độ nhắn tín nhóm và trả lời tin nhắn, hay thậm chí là "tag" hẳn mặt một người dùng cụ thể trong nhóm, một tính năng khá hữu ích đã xuất hiện trên nhiều nền tảng ứng dụng nhắn tin hiện tại. Bên cạnh đó, Siri cũng được thiết kế lại để không chiếm quá nhiều diện tích trong màn hình sử dụng, đồng thời cải thiện khả năng nhận biết ngữ cảnh tùy vào ứng dụng mà người dùng đang mở.

 

Cải tiến của Messages trên iOS14

 

Phiên bản thứ 14 lần này cũng tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nhờ một loạt tính năng mới như tùy chỉnh truy cập thư viện ảnh (một/một vài ảnh hoặc toàn bộ thứ viện), cảnh báo khi có ứng dụng cố gắng truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ tạm, tùy chỉnh định vị chính xác hoặc tương đối,...

 

Để cập nhật lên phiên bản iOS 14, iPadOS 14 mới nhất, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản OTA mới nhất trực tiếp trên iPhone/iPad.

Theo Thegioitre.vn