Thích thú với bộ ảnh kỷ yếu "Thời bao cấp" đầy sáng tạo của học sinh Nghệ An

08:13 | 30-03-2017

Bằng ý tưởng độc đáo cùng bối cảnh cũ kỹ, tập thể lớp 12D1 đã tạo ra những khung hình tưởng chừng như đang diễn ra vào giai đoạn bao cấp của Việt Nam thực sự.

Mùa hè đang đến rất gần, đây cũng là mùa chia tay của những bạn học sinh cuối cấp, mùa của những bộ ảnh kỷ yếu độc đáo và đầy sáng tạo ra đời. Chính bởi mang ý nghĩa đánh dấu quãng thời gian cùng khóc, cùng cười bên thầy cô, bạn bè khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nên mỗi tập thể đều mong muốn ảnh kỷ yếu của mình phải thật khác biệt, không lẫn với bất kỳ trường lớp nào khác.

 

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách thời bao cấp của lớp 12D1, trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc, Nghệ An) đã khiến rất nhiều người thích thú. Không diện những bộ trang phục cử nhân hay áo dài quen thuộc, cũng không chọn cho mình phong cách sang chảnh, cầu kì, các bạn học sinh đã tái hiện lại bối cảnh ngày xưa hệt như thời bao cấp ở Việt Nam.

 

 

 

 

Bằng những chiếc áo hoa mang màu sắc trung tính, quần bà ba đen xắn đến gối và những đôi dép tổ ong, background là một chung cư cũ, tập thể lớp 12D1 đã gợi nhắc cho người xem về một thời quá khứ khó khăn đã qua. Được biết, lớp học có tổng cộng 41 bạn, trong đó có 5 bạn nam.

 

Đại diện tập thể lớp đã đăng tải bộ ảnh lên Facebook và cho biết, Đê Most là cách mà các bạn đặt tên cho mái nhà của mình, trong đó, mỗi thành viên đều như anh chị em ruột trong nhà. Với mong muốn thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu thật đặc sắc và "Thời bao cấp" được ra đời từ đó, mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị về ông bà ta ngày xưa cho các bạn xem ảnh.

 

 

 

 

 

Chia sẻ với Kul.vn, ê-kíp chụp ảnh cho biết, từ lúc lên ý tưởng đến lúc chụp, ê-kíp đã mất gần 1 tháng, kể cả thời gian đi lùng sục các kiểu áo và phụ kiện để phù hợp với concept. Ngoài ra, may mắn là nhiều bạn có ông bà, còn giữ kha khá đồ cũ nên đều được tận dụng rất tốt.

 

Tập thể lớp 12D1 đã giả ngây ngô như dân quê khi từ huyện lên thành phố chụp. Lúc vừa xuống xe, rất nhiều người nhìn ngó bởi lạ lẫm, các bác lớn tuổi lại trêu đùa khiến khu chung cư khi đó rộn ràng hơn hẳn.

 

 

 

 

 

 

Có lẽ, quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường là ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Rồi mai đây, mỗi cá nhân đã từng thuộc về một tập thể sẽ tự mình đương đầu với biết bao sóng gió khi vào đời, ảnh kỷ yếu sẽ là thứ để nhìn vào, hoài niệm về những năm tháng tuổi trẻ đã từng vô âu, vô lo như thế.

 

Cùng xem thêm nhiều hình khác trong bộ ảnh Thời bao cấp:

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Nghệ An Student

Theo Thegioitre.vn