Tin tức công nghệ mới nhất ngày 28/11: Tai nghe Galaxy Buds mới của Samsung sẽ có khả năng khử tiếng ồn chủ động

13:17 | 28-11-2020

Tai nghe Galaxy Buds mới của Samsung sẽ có khả năng khử tiếng ồn chủ động; Hình ảnh mới nhất về Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 của Microsoft…là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Tai nghe Galaxy Buds mới của Samsung sẽ có khả năng khử tiếng ồn chủ động

 

Samsung đã ra mắt Galaxu Buds + cùng với Galaxy S20 và sản phẩm mới của Samsung là Galaxy Buds cũng sẽ được công bố cùng mới Galaxy S21. Đây là mẫu tai nghe đầu tiên của Samsung có thiết kế khác và có khả năng  khử tiếng ồn chủ động.

 

 Tai nghe Galaxy Buds mới của Samsung sẽ có khả năng khử tiếng ồn chủ động

 

Samsung Galaxy Buds mới đã có chứng nhận NRRA của Hàn Quốc với có số model Samsung SM-R190, đây là chứng nhận phân loại số kiểu máy là thiết bị không dây công suất thấp.

 

Đây sẽ là mẫu tai nghe không dây thứ 2 của Samsung được công bố chỉ chưa đầy 6 tháng sau Galaxy Buds + vào tháng 8/2020. Tai nghe mới này có những cải tiến so với các dòng tai nghe trước, với những nâng cấp để cải thiện chất lượng âm thanh. Tính năng cho phép tiếng ồn bên ngoài truyền qua tai nghe để người dùng có thể nhận biết được xung quanh mình.

 

Galaxy Buds mới này có thể có tính năng khử tiếng ồn Chủ động, đây cũng là tính năng lần đầu tiên mang đến cho kiểu thiết kế in-ear ở tai nghe không dây của Samsung.

 

Samsung chưa tiết lộ tên gọi của dòng tai nghe mới này, nhưng rất có thể nó sẽ có tên gọi Galaxy Buds Beyond đã được đồn thổi từ lâu. Galaxy Buds mới sẽ đi kèm với Galaxy S21 dự kiến ​​sẽ được công bố vào đầu tháng 1/2021.

 

Hình ảnh mới nhất về Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 của Microsoft

 

Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 của Microsoft có thể  sẽ được ra mắt sớm nhất vào giữa tháng 1/2021. Hình ảnh của 2 thiết bị này cũng được tìm thấy trực tuyến sau khi chúng đạt chứng nhận tại Hàn Quốc.

 

 Hình ảnh mới nhất về Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 của Microsoft

 

Surface Pro và Surface Laptop đều sử dụng bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11 và hỗ trợ đồ họa Xe của Intel. Surface Laptop 4 cũng được cho rằng sẽ bao gồm các tùy chọn bộ xử lý AMD, có khả năng sẽ là chip tùy chỉnh của Microsoft dựa trên dòng Ryzen 4000 của AMD.

 

Microsoft và AMD đã cùng thiết kế bộ vi xử lý Ryzen Surface Edition đặc biệt cho Surface Laptop 3 15 inch, cả 2 công ty sẽ tối ưu hóa hiệu suất CPU và GPU. Cả 2 Sản phẩm mới này của Microsoft hy vọng sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2021.

 

Microsoft đang triển khai dự án “Latte” giúp đưa các ứng dụng Android lên Windows 10

 

Microsoft phát triển một giải pháp phần mềm cho phép các nhà phát triển ứng dụng đưa các ứng dụng Android lên Windows 10

 

 Microsoft đang triển khai dự án ''Latte'' giúp đưa các ứng dụng Android lên Windows 10. Ảnh: Microsoft

 

Giải pháp mới này được gọi là “Latte” sẽ giúp nhà phát triển ứng dụng không cần thay đổi mã hoặc đóng gói chúng dưới dạng MSIX và cho phép các nhà phát triển đưa đến Microsoft Store.

 

Dự án “Latte” nhiều khả năng sẽ khônghỗ trợ cho Dịch vụ Google Play, vì Google không cho phép cài đặt Dịch vụ Play trên bất kỳ thiết bị Android gốc và Chrome OS nào. Điều này có nghĩa là các ứng dụng yêu cầu API dịch vụ Play sẽ cần được cập nhật để loại bỏ các phần phụ thuộc đó trước khi chúng có thể được gửi lên Windows 10.

 

Để chạy ứng dụng Android trên máy tính cần thông qua tính năng phát trực tuyến ứng dụng bằng ứng dụng điện thoại được tích hợp trong Windows 10, nhưng chức năng này bị giới hạn ở một số thiết bị Samsung. Dự án “Latte” sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng mang đến những ứng dụng chưa có phiên bản Windows. Các nhà phát triển cũng hy vọng Microsoft hy vọng sẽ công bố “Latte” trong phiển bản cập nhật Windows 10 vào năm tới.

Theo Kinhtedothi.vn