TP HCM triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế HCDC

11:06 | 08-04-2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên đang công tác tại trung tâm.

Tiêm vaccine cho các cán bộ y tế tại HCDC (Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM)

 

Ngày 7/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên đang công tác tại trung tâm.

 

Dự kiến, 190 nhân viên của trung tâm được tiêm vaccine Covid-19 trong 2 ngày 7 và 9/4. Trong đợt này, các y, bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã hỗ trợ HCDC thực hiện công tác tiêm chủng.

 

Công tác tổ chức tiêm chủng được thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc. Trước khi tiến hành tiêm, những nhân viên tham gia đều được khám sàng lọc, đo huyết áp kỹ lưỡng và sau tiêm được nghỉ ngơi, theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút.

 

Những người đã tiêm vaccine sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19”. Trên giấy xác nhận có mã QR-code, các nhân viên y tế được tiêm vaccine sẽ khai báo hàng ngày để tiếp tục theo dõi phản ứng sau tiêm ít nhất 7 ngày.

 

TP HCM triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế HCDC

 

Những người đã tiêm vaccine sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19”

 

Theo HCDC, trong chiến dịch tập trung tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế, đến nay TP HCM đã tiến hành tiêm cho 4.853 trường hợp. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

 

Được biết, theo phân bổ của Bộ Y tế, sắp tới TP HCM sẽ nhận thêm 56.250 liều vaccine AstraZeneca. HCDC sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức tiêm cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

https://tuoitrethudo.com.vn/tp-hcm-trien-khai-tiem-vaccine-covid-19-cho-nhan-vien-y-te-hcdc-159988.html