TP HCM: Từ 7/4, phà Cát Lái chỉ hoạt động 8 tiếng/ngày

14:52 | 07-04-2020

Sở GTVT TP HCM vừa thông báo, sẽ điều chỉnh thời gian hoạt động của bến phà Cát Lái (nối TP HCM và tỉnh Đồng Nai). Cụ thể, phà chỉ hoạt động từ 5h - 9h và từ 16h - 20h hằng ngày.

Kể từ 7/4 đến hết 15/4, xe máy, ô tô con, xe đạp chỉ được lưu thông qua phà Cát Lái từ 5h - 9h và 16h - 20h

 

Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản thông báo lịch hoạt động của bến phà Cát Lái trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Cụ thể, từ ngày 7/4, phà Cát Lái chỉ chở người dân và phương tiện không bị cấm lưu thông trong các khung giờ từ 5h - 9h và từ 16h - 20h hằng ngày.

 

Các phương tiện không được lưu thông qua phà gồm: Xe khách tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe có trọng tải từ 8 tấn trở lên.

 

Toàn bộ thời gian còn lại phà chỉ chạy để phục vụ cho phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác phòng chống dịch.

 

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Quận 2 yêu cầu Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong đảm bảo bố trí người yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, từ chối phục vụ với hành khách không thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Phà không chở quá 50% sức chứa, khoảng cách giữa người với người từ 2m trở lên.

 

Trước đó, phà Cát Lái hoạt động 24/24 giờ, từ 5h sáng đến 21h đêm.

Theo Tuoitrethudo.vn