Trải nghiệm hang Tối - sông Chày

09:24 | 25-07-2020

Hang Tối là một địa điểm tham quan có nét đẹp đặc biệt kỳ lạ và bí ẩn nằm trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình). Nhiều du khách thích khám phá, trải nghiệm đã đến đây và hài lòng với điểm du lịch mới.

Hang Tối được phát hiện năm 1990 và sau đó không lâu nó được khai thác như là một điểm du lịch khám phá khi du khách đến Quảng Bình. Tháng 9/2014, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã xây dựng hệ thống đu dây tự do tại bến thuyền sông Chày - Hang Tối, giúp du khách có thêm nhiều chọn lựa khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng.

 

Về miền hoang sơ

 

Một năm sau, tại Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trực tiếp trao chứng nhận cho công trình này là “ công trình đu dây tự do với 2 sợi cáp dài nhất Việt Nam”. Đây là công trình duy nhất và lần đầu tiên có mặt tại Quảng Bình, đã thu hút một lượng lớn du khách tham gia, đặc biệt là khách nước ngoài.

 

 Hang Tối, Quảng Bình.

 

Từ trạm Zipline, du khách sẽ bám trên 2 sợi dây trượt khoảng 40 giây trên mặt Sông Chày nước trong xanh, nhìn thấu đáy. Điều kiện bắt buộc để có thể tham gia trò chơi mạo hiểm này là cao trên 1,3m và cân nặng 40 - 90kg. Thực tế đã có khá nhiều người không vượt qua được 40 giây ngắn ngủi này, độ cao và tốc độ trượt của trò chơi đã khiến người ta chùn bước.

 

Nếu không, bạn có thể chọn các trò chơi sông nước khác như chèo kayak. Kế bên bến thuyền là zip-line, tuyến ngắn tắm sông cùng các trò chơi dưới nước thú vị. Nhưng thích nhất vẫn là thời gian khám phá hang Tối. Bên trong động là hàng nghìn dấu tích của những hóa thạch cổ xưa dễ đến cả nghìn năm. Một kết hợp thực sự tuyệt vời mà tạo hóa đã dành cho nơi đây giữa vách đá, dòng nước mát lạnh và phản chiếu của ánh sáng.

 

Thiên nhiên đã tạo nên những hình ảnh lung linh, mờ ảo như một bức tranh tuyệt mỹ. Đường vào hang khá khó đi, một phần là thiếu ánh sáng, một phần đường trơn trượt, thỉnh thoảng lại xuất hiện đá sắc cạnh lại càng làm cho chuyến đi có thêm thử thách.

 

Chinh phục bản thân

 

Với chiếc mũ chuyên dụng, có gắn đèn pin hệt những người thợ mỏ, bạn sẽ chính thức chinh phục bóng đêm và những thử thách của tour du lịch khám phá, để vượt qua chính mình. Khi vượt qua 100m cuối cùng, lối đi chỉ vừa đặt trọn bàn chân bạn sẽ đến bãi tắm bùn tự nhiên. Ngoài trời dẫu nắng đến 420C thì nhiệt độ của bãi tắm cũng chỉ không quá 200C và chắc chắn điều đó sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui và có ích cho sức khỏe. Sau 30 phút ngâm mình trong bùn, bạn có thể quay ngược lại hồ Thủy Tiên để tắm rửa cho sạch bùn.

 

Vào mùa mưa, mực nước hang dâng cao, là điều kiện để tích tụ lại lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ khoáng chất thiết yếu giúp du khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn. Hang Tối có chiều dài 6km và được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ” chính vì thế, nếu không có nhiều thời gian cho chuyến đi, du khách sẽ chọn đến đây.

 

Sau nửa ngày vui chơi, bạn sẽ được nhân viên nhà hàng Dark Cave phục vụ ăn uống các đặc sản địa phương như món gà nướng và xôi bảy màu, cá mát. Nếu đi vào các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần nơi đây sẽ tổ chức biểu diễn ca trù Quảng Bình nhằm đưa hình thức nghệ thuật độc đáo của địa phương đến với du khách.

 

Vé vào hang Tối có giá khoảng 250k mùa thấp điểm - 450k mùa cao điểm với người lớn, 150k với trẻ nhỏ. Giá bao gồm: Zipline qua hang tối , khám phá hang tối và tắm bùn, Kayak, Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, bóng rổ, bóng ném và các trò chơi thể thao dưới nước, thiết bị khám phá, an toàn…

 

Với giá trọn gói các loại hình dịch vụ không cao, lại chỉ cách TP Đồng Hới độ 90 phút ngồi ô tô nên tour cho một ngày trải nghiệm Hang Tối - sông Chày đã thu hút khá nhiều bạn trẻ tham gia. Hiện nay, sau dịch Covid du khách được khuyến mãi 30% nên lại càng đông khách, muốn đu cáp chắc chắn phải chờ đợi đến 30 phút.

Theo Kinhtedothi.vn