Vừa bước vào cửa hàng tiện lợi, cô gái đã "đỏ mặt" quay đi vì dáng nằm xấu xí của nhóm thanh niên

09:00 | 14-02-2020

Sự vô tư của nhóm bạn trẻ khiến người chứng kiến không khỏi ngao ngán.

Câu chuyện giữ gìn ý thức nơi công cộng không phải mới. Nhiều hành động kém sang, thiếu văn minh từng bị "ném đá" trên mạng xã hội. Thế nhưng, dường như một bộ phận thanh niên vẫn chưa tự giác điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp.

 

Mới đây, cô gái trẻ chia sẻ tấm ảnh được chụp tại một cửa hàng tiện lợi . Trong ảnh, hai nam thanh niên vô tư nằm ở cửa hàng. Mỗi người chiếm 3 cái ghế. Gần đó, một cô gái mặc quần ngắn cũng ngủ gục trên bàn.

 

 

"Không ai cấm chúng ta ngủ ở cửa hàng tiện lợi vì ai cũng có lúc làm mệt, muốn nghỉ ngơi vào buổi trưa. Nhưng hãy thể hiện mình là một người văn minh và nghĩ tới lợi ích của người khác. Có nhiều bạn đến sau phải ra về vì không có chỗ ngồi.

 

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp mình thấy tình trạng này rồi. Xin phép không đăng tên cửa hàng vì nhân viên đã nhắc nhở nhưng không được", cô gái viết.

 

Hành động xấu xí của nhóm bạn trẻ cũng khiến dân mạng bức xúc . Chung quan điểm với cô gái, nhiều ý kiến cho rằng nghỉ ngơi ở nơi công cộng cũng cần có ý tứ.

 

"Ai cũng như mấy bạn thì cửa hàng của người ta ế khách. Cảnh tượng phản cảm và gây khó chịu quá, thanh niên chứ có phải con nít đâu mà nằm phơi mình ra thế", tài khoản Bích Phương chỉ trích.

 

"Nếu mệt, các bạn có thể ra góc phòng, ngồi gọn gàng được mà. Còn nếu muốn thoải mái hết cỡ thì về nhà, về phòng trọ hoặc nơi kín đáo. Thực ra, nếu có ý thức thì ở đâu người ta cũng biết giữ hình ảnh. Còn đã có thói quen sinh hoạt bừa bãi thì người xung quanh có nhắc nhở, họ cũng khó thay đổi ngay. Ý thức tốt phải rèn thành thói quen mới được", một dân mạng khác ngán ngẩm.

Theo Thegioitre.vn