5 điểm nhấn sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan

21:54 | 26-12-2021

Thay đổi nhân sự cũng như lối chơi khiến ĐT Thái Lan phải bất ngờ, ĐT Việt Nam đã có một trận đấu quả cảm trước “đại kình địch” trong khu vực Đông Nam Á.

1. Buộc phải thay đổi ngay từ đầu

 

Để thua với tỉ số 0-2 ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam không còn lựa chọn nào khác buổi phải thắng ĐT Thái Lan với tỉ số 3 bàn để giành vé đi tiếp. Không còn Duy Mạnh, Văn Thanh, Tuấn Anh, Công Phượng ngay từ đầu, thay vào đó là Tiến Dũng, Tấn Tài, Văn Đức và đặc biệt trên hàng công khi Tiến Linh xuất phát ngay từ đầu cùng với Đức Chinh. Đúng như những gì đã tuyên bố ngay từ đầu, HLV Park Hang-seo khẳng định trận đấu “không hối hận” của ĐT Việt Nam, lối chơi của ĐT Việt Nam đã thể hiện sự chủ động ngay từ đầu.

 

ĐT Việt Nam thể hiện lối chơi ấn tượng trước ĐT Thái Lan ở trận lượt về AFF Cup 2020. Ảnh: Getty.

 

2. Lối chơi ấn tượng

 

Với sự thay đổi ngay từ đầu về nhân sự cho đến lối chơi, ĐT Việt Nam đã cho thấy sự khác biệt so với trận lượt đi. Hàng phòng ngự với bộ ba Thành Chung – Ngọc Hải – Tiến Dũng cho thấy sự chắc chắn ngay từ đầu, sự xoay chuyển của Quang Hải và Hoàng Đức ở tuyến giữa tạo ra nhiều cơ hội cho hàng công là Tiến Linh và Đức Chinh. Đặc biệt, sự thay đổi ở cánh phải có Tấn Tài tạo nên sự thay đổi lớn và bất ngờ cho ĐT Thái Lan. Hàng loạt cơ hội đã tạo ra trước khung thành Chatchai trước khi thủ môn của ĐT Thái Lan gặp phải chấn thương và không thể thi đấu. Có thể thấy, ĐT Việt Nam đã thay đổi lối chơi khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn và điều này đã tạo nên bộ mặt khác so với trận đấu trước đó.

 

3. ĐT Thái Lan phải đá co cụm

 

Trước trận đấu HLV trưởng Polking khẳng khái khi ĐT Thái Lan sẽ thi đấu tấn công trước áp lực lớn từ phía ĐT Việt Nam. Nhưng thực tế so với trận lượt đi, ĐT Thái Lan không còn được lối chơi thanh thoát, “ngòi nổ” Chanathip đã bị bắt chặt khiến lối chơi của ĐT Thái Lan không thể triển khai. Bên cạnh đó là lối chơi áp đặt của ĐT Việt Nam buộc “Voi chiến” phải thi đấu co cụm để giữ vững khung thành cũng như bảo vệ tỉ số từ trận lượt đi. Trong suốt 90 phút thi đấu, ĐT Việt Nam cho thấy sự vượt trội về kiểm soát bóng để mang lối chơi áp đặt lên ĐT Thái Lan.

 

HLV Park Hang-seo và các hoạc trò chính thức trở thành cực vương tại AFF Cup 2020. Ảnh: Getty.

 

4. Tinh thần Việt Nam

 

Rơi vào thế buộc phải thắng, ĐT Việt Nam đã thi đấu không còn gì để mất trước ĐT Thái Lan. Những nhân tố đang chinh phục tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thi đấu đầy nhiệt huyết. Phải khẳng định rằng, ĐT Thái Lan là đối thủ đầu tiên tương xứng với đẳng cấp của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020. Có thể những toan tính của ĐT Việt Nam có thể chưa hợp lý các trận đấu vòng bảng cũng như trận lượt đi, nhưng với đẳng cấp của đội bóng đang đứng vị thế số 1 Đông Nam Á đã phần nào thể hiện trong trận đấu với “đại kình địch” Thái Lan. Tinh thần Việt Nam là điều mà HLV Park Hang-seo hướng đến cho các học trò, không khó để hiểu vị HLV người Hàn Quốc tuyên bố: “Trận lượt về với ĐT Thái Lan sẽ là một trận đấu đẹp, một trận đấu không hối hận đối với ĐT Việt Nam”.

 

5. ĐT Việt trở thành cựu vương

 

Không thể vượt qua Đt Thái Lan sau 2 lượt trận bán kết, ĐT Việt Nam chính thức trở thành cựu vương của AFF Cup 2020. Sau 2 lượt trận, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã nhận thất bại với tỉ số chung cuộc là 0-2. Như vậy, ĐT Việt Nam đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch của giải đấu, đây là mục tiêu ngay từ đầu của ĐT Việt Nam.

https://kinhtedothi.vn/5-diem-nhan-sau-tran-dau-giua-dt-viet-nam-va-dt-thai-lan-444808.html