[Ảnh] Du khách Nga chính thức trở lại Khánh Hòa bằng hộ chiếu vaccine

12:48 | 26-12-2021

Đoàn khách Nga đầu tiên chính thức trở lại Khánh Hòa sau gần 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19. Đây là nhóm khách quốc tế đi theo chương trình du lịch hộ chiếu vaccine.

Đúng 7 giờ 20 ngày 26/12, chuyến bay số hiệu ZF743 của hãng hàng không Azur Air (cất cánh từ sân bay quốc tế Vnukovo, Mát-xcơ-va, Nga lúc 15 giờ 30 ngày 25/12) đã đáp xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chở theo 226 khách du lịch Nga có hộ chiếu vaccine đến tham quan và nghỉ dưỡng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 

 Chuyến bay số hiệu ZF743 của hãng hàng không Azur Air chỏ theo 325 khách, trong đó có 226 khách Nga hộ chiếu vaccine đến nghỉ dưỡng, du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa.

 

 Sau gần 2 năm ảnh hường dịch Covid-19, đây được xem là chuyến bay đưa khách du lịch Nga trở lại Khánh Hòa. Trong ảnh, những vị khách Nga đầu tiên đặt chân trở lại sân bay quốc tế Cam Ranh.

 

 Những vị khách ngày sẽ lưu trú tại Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Nha Trang... từ 7 đến 25 ngày tùy gói dịch vụ.

 

  Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, đón và tặng quà lưu niệm cho những vị khách Nga đầu tiên trở lại Khánh Hòa.

 

 Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, khách Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ 2 tại Khánh Hòa sau nhóm khách Trung Quốc. ''Sự kiện hôm nay, đánh dấu một mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa được đón tiếp những vị khách du lịch Nga đầu tiên quay trở lại sau gần 2 năm bị đóng băng vì dịch Covid-19. Đồng thời, khẳng định vị thế của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa luôn là điểm đến du lịch an toàn, chất lượng và hấp dẫn, đồng thời tăng cường truyền thông quảng bá điểm đến và tạo ấn tượng tốt đối với du khách quốc tế khi đến với Nha Trang – Khánh Hòa'' - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết.

 

 Ông Nguyễn Ngọc Lương - Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Tour) đơn vị chuyên đưa khách Nga đến Việt Nam cho biết, từ đây đến tháng 3/2022, công ty sẽ tổ chức đưa khách Nga đến Nha Trang 2 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 320-340 khách.

 

  Theo ông Nguyễn Ngọc Lương, trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, khách sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: Khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang; Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang; Tour du ngoạn biển trên Vịnh Nha Trang, chương trình city tour, mua sắm và ăn uống tại một số địa điểm đã được cấp phép đón khách du lịch quốc tế.

 

 Du khách khai báo y tế và làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

 

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, tính đến ngày 26/12, trên địa bàn tỉnh có 39 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine. Trong đó, có 26 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 7 khu, điểm du lịch; 2 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển.

 

 Nhiều du khách Nga cho biết, họ đến Nha Trang nhiều lần và xem Nha Trang như ngôi nhà thứ hai. ''Chúng tôi đã đến Nha Trang nhiều lần và rất thích không khí, con người ở đây. Việc Khánh Hòa mở cửa đón khách quốc tế đã tạo cơ hội cho chúng tôi trở lại Khánh Hòa sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh'' - chị Ksennia chia sẻ.

 

Du khách Nga chụp ảnh lưu niệm tại sân bay quốc tế Cam Ranh sau gần 2 năm chuyến bay thẳng từ Nga đến Khánh Hòa bị gián đoạn.

https://kinhtedothi.vn/anh-khach-nga-chinh-thuc-tro-lai-khanh-hoa-sau-gan-2-nam-444774.html