Apple đứng số 1 về cung ứng smartphone cao cấp

20:39 | 24-06-2022

Apple chạm mốc thị phần cao nhất kể từ quý I/2017, bất chấp doanh số thị trường chung giảm 8% so cùng kỳ 2021.

Theo AppleInsider, báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho thấy thị trường smartphone đang suy giảm, nhưng thị phần của Apple vẫn tăng. Cụ thể, iPhone tiếp tục gia tăng thị phần từ 57% lên 62% thị phần smartphone cao cấp trong quý 1. Smartphone cao cấp là các thiết bị có giá bán lẻ từ 400 USD.

 

Apple đứng số 1 về cung ứng smartphone cao cấp.

 

Ghi nhận của Counterpoint Research cũng cho biết Apple đã có 5 trong số 10 smartphone hàng đầu trong tháng 4/2022, với 4 vị trí đầu thuộc về iPhone. Đáng chú ý, iPhone 13 mini đã không xuất hiện trên bảng xếp hạng doanh số toàn cầu, và đó dường như là nguyên nhân đằng sau việc Apple ngừng cung cấp mẫu mini cho dòng iPhone 14 sắp tới.

 

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max chiếm 2/3 doanh số trong phân khúc siêu cao cấp, vốn là những thiết bị có giá trên 1.000 USD. Phân khúc này có mức tăng trưởng 164% so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh số được thúc đẩy bởi các thị trường Mỹ, Trung Quốc và Tây Âu.

 

Ngược lại, thị phần của Samsung tiếp tục sụt giảm, một phần vì thời điểm ra mắt Galaxy S22 lùi lại so với Galaxy S21. Tuy nhiên, dòng S22 lại bán tốt hơn. Cụ thể, Galaxy S22 Ultra là smartphone Android cao cấp bán chạy nhất ba tháng đầu năm nay nhờ kết hợp những tính năng tốt nhất của dòng S và dòng Note.

 

Smartphone màn hình gập dần thu hút được sự chú ý và Samsung là thương hiệu thống trị. Doanh số loại thiết bị này tăng 184% so với quý I/2021, chiếm 3% thị phần phân khúc cao cấp. Ngày càng nhiều hãng tham gia sản xuất smartphone màn hình gập, do đó, khi giá giảm, chúng có thể trở nên phổ biến hơn.

 

OPPO là thương hiệu đứng thứ ba trên thị trường smartphone cao cấp, tiếp đến là Xiaomi và Vivo.

https://kinhtedothi.vn/apple-dung-so-1-ve-cung-ung-smartphone-cao-cap.html