Hàng loạt mẫu iPhone sắp bị khai tử

09:03 | 09-08-2022

Thế hệ iPhone mới nhất của Apple dự kiến ra mắt vào ngày 13/9. Cùng đó, Apple cũng sẽ "khai tử" hàng loạt thiết bị đời cũ của hãng.

Theo nhận định từ trang Tom's Guide, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng có thể nằm trong danh sách bị "khai tử" của Apple. Năm ngoái, sau khi ra mắt thế hệ iPhone 13, Apple cũng đã ngừng sản phẩm bộ đôi iPhone 12 Pro. Điều tương tự cũng diễn ra vào năm trước đó đối với bộ đôi iPhone 11 Pro.

 

Nhiều iPhone sẽ bị khai tử sau khi iPhone mới ra mắt

 

Sau nhiều đợt điều chỉnh, mức giá hiện tại của bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đã giảm rất sâu, xuống mức thấp nhất, kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

 

Hiện tại, mẫu iPhone 13 Pro Max phiên bản 256 GB chỉ còn từ 29,49 triệu đồng. Song song đó, iPhone 12 và iPhone 11 cũng được điều chỉnh về mức giá lần lượt từ 15,29 triệu đồng và 10,59 triệu đồng.

 

Theo nhận định của ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di Động Việt, cho biết, hai dòng sản phẩm iPhone 11 và iPhone 12 có thể bị Apple "khai tử" là bởi pin iPhone 11 không còn phù hợp thị trường, trong khi, iPhone 12 có nhiều điểm tương đồng với iPhone 13.

 

Theo khảo sát, thời điểm hiện tại, nhiều đại lý tại Việt Nam đã ngừng kinh doanh mẫu iPhone 12 Mini. Đại diện nhiều hệ thống bán lẻ cũng cho biết doanh số của phiên bản iPhone 13 Mini chỉ chiếm khoảng 3-5% tổng doanh số của dòng sản phẩm iPhone 13. Bởi vậy, không loại trừ khả năng mẫu máy này cũng sẽ bị ngừng sản xuất trong thời gian tới.

 

Theo nhưng thông tin rò rỉ trước đó về iPhone 14 Pro, 2 phiên bản Pro sẽ có ngoại hình mới với màn hình đục lỗ, thay vì sử dụng "tai thỏ" như phiên bản tiền nhiệm. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng thiết kế cũ.

https://kinhtedothi.vn/hang-loat-mau-iphone-sap-bi-khai-tu.html