Apple sẽ chuyển cổng kết nối của IPad mới từ Lightning sang USB-C

11:08 | 15-06-2022

Chiếc iPad mới nhất của Apple sẽ được trang bị chip A14 Bionic, kết nối 5G và đặc biệt, nó sẽ chuyển đổi từ cổng kết nối Lightning sang USB-C mà hãng đã thông báo trước đó.

Ipad mới của Apple sẽ có cổng kết nối USB-C.

 

Cổng kết nối USB-C đang dần trở thành cổng kết nối chung cho nhiều thiết bị, nó sẽ thay thế cho các cổng kết nối truyền thống khác vì tính ổn định, tốc độ truyền tải với tốc độ nhanh và hỗ trợ sạc nhanh hơn so với các chuẩn khác.

 

Chiếc iPad thế hệ thứ 10 của Apple sẽ được bán trong năm nay. Nó sẽ có những nâng cấp quan trọng so với phiên bản cấp thấp hơn. Việc chuyển đổi này đã được Apple thực hiện cho một số dòng iPad như iPad Pro hay iPad mini.

 

Việc mở rộng cổng kết nối này sẽ giúp cho người dùng iPad thực hiện việc kết nối dễ dàng và đa dạng hơn với các thiết bị ngoại vi khác so với kết nối Lightning theo chuẩn cũ USB 2.0.

 

IPad mới được cho là có màn hình lớn hơn với cùng độ phân giải được tìm thấy trong iPad Air. Nó được trang bị dòng chip A14 Bionic thế hệ thứ tư của Apple.

 

Apple chưa thông tin nhiều về thiết kế của iPad mới, nhiều tin đồn cho biết nó sẽ có màn hình Retina lớn hơn nhưng có cùng độ phân giải với màn hình của iPad Air hiện tại. Thiết kế mới của iPad không biết có được trang bị sạc không dây Magic Keyboard hoặc Pencil thế hệ thứ hai hay không, nhưng nhiều khả năng nó sẽ có những thay đổi lớn để mang đến trải nghiệm tốt nhất và tiện ích nhất cho khách hàng.

 

Ipad mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay cùng với các thiết bị khác mà Apple thường làm trong các sự kiện giới thiệu sản phẩm của mình.

https://kinhtedothi.vn/apple-se-chuyen-cong-ket-noi-cua-ipad-moi-tu-lightning-sang-usb-c.html