Chuyện cảm động của người lính xung phong trên tuyến đầu chống dịch

12:41 | 22-12-2021

Xong nhiệm vụ tại chốt cách ly, tranh thủ lúc nghỉ ngơi, Thiếu úy Hoàng Hữu Bảo (sinh năm 1998) mới được gặp người vợ và đứa con mới lọt lòng qua màn hình điện thoại. Đã hơn 8 tháng nay, từ đơn vị, người lính trẻ Hoàng Hữu Bảo chỉ biết gọi điện thoại về để động viên người bạn đời của mình, gác niềm riêng ở tuyến đầu chống dịch...

8 tháng xa nhà, đưa vợ đi “đẻ online”

 

Tổ chức hôn lễ được vài tháng, cuối tháng 4 năm 2021, khi đợt dịch thứ tư bùng phát, thiếu úy Hoàng Hữu Bảo hiện đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh phải chia tay người vợ mới cưới để lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế, thu dung F1 trên địa bàn huyện. Cách nhà chỉ vài cây số nhưng vì nhiệm vụ chung, Thiếu úy Bảo cùng anh em trong đơn vị thực hiện “3 tại chỗ”.

 

Thiếu úy Hoàng Hữu Bảo

 

Lấy nhau sau gần một năm, niềm vui lớn đã đến với vợ chồng anh Bảo khi chị sinh được một cháu gái kháu khỉnh. Từ lúc mang thai cho đến những ngày “vượt cạn”, chỉ có mình chị với gia đình, còn anh vẫn phải bám chốt cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ chung, không thể về được. Ngày vợ “vượt cạn”, dù muốn lắm nhưng anh Bảo không thể về nhà. Những lời yêu, lời động viên dành cho vợ chỉ được nói qua tiếng loa điện thoại.

 

Vợ sinh được 2 ngày, để đảm bảo sự an toàn cho gia đình nhỏ, sau khi test COVID-19, anh Bảo mới được thủ trưởng đơn vị cho phép về thăm. Ngày đoàn viên, nước mắt, nụ cười cứ trực chờ để diễn tả bất cứ lúc nào sự hạnh phúc của người cha trẻ. Nghẹn ngào, Thiếu úy Hoàng Hữu Bảo kể: “Lúc nhìn thấy vợ và con, cảm xúc lúc ấy của tôi thật sự khó tả. “Mẹ tròn, con vuông”, tôi vui lắm!”.

 

Vợ chồng Thiếu úy Hoàng Hữu Bảo

 

Tranh thủ trực chốt cách ly, anh Bảo tươi cười kể cho chúng tôi nghe về chuyện tình đẹp của mình: “Tình yêu của chúng tôi rất đẹp. Tôi làm nhiệm vụ xa nhà, vợ là hậu phương vững chắc. Tôi thực sự trân trọng cô ấy!”.

 

8 tháng xung phong trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, giữ vững quyết tâm, không hoang mang, dao động, khắc phục khó khăn, gian khổ, Thiếu úy Hoàng Hữu Bảo luôn tự tin về liều “vắc xin tinh thần” trước những ngày xung trận.

 

Thiếu úy Hoàng Hữu Bảo chia sẻ: “Chống dịch như chống giặc, cả gia đình đều động viên tôi hoàn thành nhiệm vụ. Vì thế, tôi luôn yên tâm, xác định rõ trách nhiệm phải bảo vệ, giúp đỡ người dân trong đại dịch. Hơn nửa năm nay, tôi không quản ngại khó khăn, gian khổ, làm hết sức mình với tâm nguyện giúp địa phương”.

 

“Đồng vợ, đồng chồng” quyết tâm chống dịch

 

Tranh thủ lúc con vừa giấc ngủ trưa, chị Lê Hải Yến chia sẻ với chúng tôi về tâm tư vợ người lính, thiệt thòi nhưng không lúc nào ngừng mạnh mẽ. “Khoảng thời gian vượt cạn chắc hẳn người phụ nữ nào cũng mong muốn có chồng ở bên cạnh động viên quan tâm. Mình lại không được như vậy. Lúc ở phòng sinh, mình cũng chạnh lòng, buồn lắm, có chút tủi thân, mong chồng về để nhìn thấy nhau một lúc thôi là hạnh phúc rồi...”, chị Yến nhớ lại.

 

Chị Lê Hải Yến luôn tự hào về người chồng luôn hy sinh vì nhiệm vụ chung của Tổ quốc

 

Chị Yến cũng như bao người phụ nữ khác, biết yêu, biết thương chồng con và gia đình. Ở họ luôn có tấm lòng hy sinh cao đẹp: “Trong lúc dịch bệnh phức tạp như thế, cả cộng đồng luôn cần những người trên tuyến đầu chống dịch. Mình tự hào lắm! Tự hào vì chồng mình biết hy sinh, biết lo cho đất nước.

 

Mặc dù nhớ nhiều, mong nhiều nhưng thời gian lâu dần thành quen. Anh ấy đi xa hay ở nhà thì hai vợ chồng vẫn luôn hướng về nhau. Dù mỗi người ở một nơi nhưng con tim luôn cùng chung một nhịp. Mình luôn tự hào về chồng không phải là người ích kỉ, chỉ lo nghĩ đến bản thân mà biết hy sinh lo cho mọi người. Mình mong chồng yên tâm công tác, gia đình luôn là hậu phương vững chắc ở bên anh”.

https://tuoitrethudo.com.vn/chuyen-cam-dong-cua-nguoi-linh-xung-phong-tren-tuyen-dau-chong-dich-186158.html