Chàng trai mang sinh vật huyền bí bước ra đời thật bằng đất sét

16:54 | 28-06-2022

Từ bỏ công việc đang mang lại thu nhập ổn định, chàng trai quyết định theo đuổi đam mê tạo ra các sinh vật huyền bí từ đất sét với các tác phẩm trị giá nghìn USD.

Anh Âu luôn dành sự tập trung cao độ mỗi khi thực hiện một tác phẩm nghệ thuật nào

 

Từ những năm còn là học sinh trung học, anh Nguyễn Hải Âu (30 tuổi, quận Tân Phú, TP HCM) đã có niềm yêu thích mãnh liệt với các sinh vật huyền bí trong các bộ truyện, bộ phim viễn tưởng hay những linh vật trong văn hóa phương Đông và phương Tây. Sau thời gian theo học và làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất, anh Âu quyết định quay trở lại với đam mê tạo ra các sinh vật huyền bí bằng đất sét.

 

"Từ lớp 8 khi xem phim, đọc truyện tôi đã thích các con vật huyền bí và luôn tìm kiếm các vật liệu để tạo ra con này con kia thỏa đam mê. Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất, tôi cảm thấy mình chưa có quá nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực này. Và thật tình cờ, tôi xem được trên YouTube bộ môn này và quyết định thực hiện đam mê từ nhỏ của mình", anh Âu nói.

 

Tác phẩm phượng hoàng được tạo ra từ đất sét thông qua đôi bàn tay khéo léo của anh Âu

 

Anh Âu chia sẻ, ban đầu dù thuận lợi khi chuyển từ công việc thiết kế nội thất sang chế tạo các con vật huyền bí bằng đất sét vì có nét tương đồng về mặt thẩm mỹ, thiết kế nhưng anh lại gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế, nguồn nguyên vật liệu...

 

“Vì đây là bộ môn quá mới ở Việt Nam nên những ngày đầu mình gặp nhiều khó khăn về mặt tìm kiếm nguyên liệu. Có những thứ phải đặt mua từ nước ngoài, đồng thời cũng vì nó quá mới nên mình phải là người đưa nó đến với nhiều người hơn, tạo một chỗ đứng nhất định. Bên cạnh đó, khi mình từ bỏ một công việc ổn định để theo đuổi đam mê thì kinh tế cũng là một vấn đề lớn với mình. Thời điểm đó, gia đình cũng chưa thật sự ủng hộ nhưng may mắn đến thời điểm hiện tại mọi thứ đã ổn hơn rất nhiều”, anh Âu kể.

 

Để mang sinh vật huyền bí bước ra đời thật bằng đất sét phải trải qua 4 bước

 

Theo anh Âu, để mang sinh vật huyền bí bước ra đời thật bằng đất sét phải trải qua 4 bước chính. Đầu tiên, việc lên ý tưởng là bước khởi đầu để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Để có thể lên ý tưởng cho các tác phẩm, anh Âu sẽ xem phim ảnh, đọc sách, báo từ nhiều nguồn khác nhau và từ sự sáng tạo của bản thân để “thổi hồn” cho một tác phẩm nghệ thuật. Sau đó, anh Âu vẽ phác thảo rồi tạo khung và nặn hình cho con vật.

 

“Đến thời điểm hiện tại, số tác phẩm mà tôi đã hoàn thành được vài trăm. Bình quân một tác phẩm phức tạp tôi sẽ mất khoảng 1 tháng rưỡi để hoàn thành. Hiện tại thì tác phẩm để lại nhiều ấn tượng cũng như thời gian thực hiện lâu nhất là con rồng Châu Âu dài 1,2m trị giá 1.000 USD”, anh Âu nói.

 

Anh Âu chia sẻ thêm, hiện tại anh đang mở một lớp học đào tạo các bạn trẻ có đam mê tạo hình bằng đất sét, giúp các bạn thỏa sức sáng tạo của bản thân. Cũng theo anh, những bạn trẻ có đam mê hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình, khi gặp khó khăn hãy nỗ lực vượt qua, tìm cách khắc phục thì chắc chắn sẽ gặt được kết quả.

 

Hình ảnh một số con vật huyền bí được anh Âu mang ra đời thật:

 

 

 

 

 

Một số con vật huyền bí được anh Âu “mang” ra đời thật

https://tuoitrethudo.com.vn/chang-trai-mang-sinh-vat-huyen-bi-buoc-ra-doi-that-bang-dat-set-199483.html