“Cơ hội đổi đời” : Bộ phim thú vị lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật của lao động Việt Nam - Nhật Bản

09:06 | 18-10-2020

Từ những trải nghiệm có thật của hoàn cảnh của những người con xa xứ, lao động tại Nhật Bản với mong muốn đổi đời, bộ phim được kỳ vọng sẽ giúp người xem hiểu thêm phần nào về cuộc sống của những lao động Việt ở nước ngoài.

Ngày 16/10 vừa qua, buổi họp báo ra mắt bộ phim với tên gọi “Cơ hội đổi đời” đã chính thức diễn ra thu hút rất đông sự quan tâm của cánh truyền thông cũng như nhiều cơ quan chức năng liên quan đến lĩnh vực nhân lực lao động.

 

Thời gian qua, bộ phim “gây sốt” với tên gọi “Cơ hội đổi đời” được đầu tư sản xuất bởi Suleco - Đơn vị trường trung cấp nghề với mục tiêu tuyển chọn, đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực Việt Nam với Nhật Bản đã được ra mắt công khai. Chia sẻ trong buổi họp báo hôm 16/10, nhà sản xuất cho biết, bộ phim lấy ý tưởng từ chính những câu chuyện đời thật của các bạn trẻ là học viên, thực tập sinh Suleco tại Nhật Bản với khát khao “Tạo nhân - Dựng nghiệp” cho thanh niên trong nước.

 

Dàn diễn viên "tay ngang" của bộ phim.

 

Không chỉ đưa ra cái nhìn rõ nét hơn về quá trình thay đổi bản thân, sự nghiệp của các lao động trẻ Việt Nam ở nước ngoài mà mục đích chính của bộ phim còn muốn khán giả hiểu đúng về khái niệm “xuất khẩu lao động”. Bên cạnh công việc trao đổi sức lao động và hưởng lương thì đằng sau đó là còn có rất nhiều câu chuyện liên quan đến tính nhân bản, nhân văn được tái hiện hoàn chỉnh nhất.

 

Điểm nổi bật thu hút sự quan tâm của mọi người, đó chính là “Cơ hội đổi đời” không giống như những bộ phim khác do diễn viên chuyên nghiệp đóng chính mà xuyên suốt mạch phim trên sẽ được kể dưới cái nhìn, khả năng nhập vai của đội ngũ nhân viên, giáo viên và cán bộ Suleco - những người chưa từng biết đến nghệ thuật điện ảnh là gì.

 

 

Ông Phạm Anh Thắng - Trưởng đại diện Bộ Lao động và Thương binh Xã hội - Văn phòng tại TPHCM cảm thấy thật sự xúc động sau khi xem xong bộ phim. Ông cho biết từ trước đến nay, chưa hề có một công ty xuất khẩu lao động nào dám làm điều này (sản xuất phim) và Suleco đã thực hiện tốt sứ mệnh của mình

 

Được biết, bộ phim sẽ tái hiện lại 6 câu chuyện điển hình đã thay đổi số mệnh của học viên lao động tại Nhật qua nhân vật một thanh niên ngoài 20 tuổi, đến từ vùng đất của những đồi chè, nương rẫy vất vả lao động dù mồ côi và nghèo khó. Với tiêu chí giúp thanh niên vươn lên và với tới ước mơ sống tốt hơn, nhà sản xuất phim hy vọng những người trẻ sau khi xem xong tác phẩm này sẽ tích cực đương đầu với khó khăn nếu muốn có một tương lai đổi đời bền vững.

 

 

 

 

Góp mặt trong buổi họp báo không chỉ có phóng viên mà còn có sự tham gia của đại diện Văn phòng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại TPHCM, trường Đại học Tây Đô, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, đại diện Trung đoàn 88, đại diện Trung đoàn Bộ binh 31… Bộ phim “Cơ hội đổi đời” dự kiến sẽ khởi chiếu vào lúc 20 giờ mỗi thứ 3, thứ 6 hàng tuần trên kênh Youtube của Suleco, bắt đầu từ ngày 16/10.

Theo Thegioitre.vn