Cười chảy nước mắt với những trò chơi dân gian trong "Chuyến xe nhân ái"

21:42 | 13-09-2021

Các pha tranh tài kịch tính với trò chơi dân gian vui nhộn, những màn rút logo may mắn nhất, cùng những câu chuyện hậu trường thú vị sẽ được bật mí trong chương trình "Chuyến xe nhân ái".

Lấy ý tưởng từ những trò chơi tuổi thơ quen thuộc như tạt lon, đi cầu khỉ hay nhảy bao bố, chương trình đã tạo nên những trò chơi bình dị, gần gũi nhưng vô cùng hấp dẫn bởi luật chơi vừa quen vừa lạ. Như trò bịt mắt bắt dê được thêm thắt những loại trái cây cùng với xịa tre, sạp tre, rơm rạ… đã tạo không khí gần gũi thân quen cho người chơi mà cũng không kém phần vui nhộn, gay cấn.

 

Chương trình "Chuyến xe nhân ái" giúp người nông dân vừa được chơi những trò chơi dân gian vừa được vốn mang về làm ăn

 

Tiếp tục nâng cao các trò chơi dân gian, chương trình có những thay đổi tạo nên những trò chơi vận động mới lạ, hấp dẫn hơn. Trò chơi với đạo cụ bắt mắt, luật chơi kịch tính và đặc biệt là gắn liền với công việc của nông dân, giúp người chơi thêm tự tin hơn ở phần thi của mình.

 

Để thực hiện được những điều đó, ê-kíp thực hiện chương trình phải theo sát từ khâu khảo sát các hộ gia đình, thấu hiểu công việc mưu sinh, ước mơ và nguyện vọng của họ để chuẩn bị kỹ lưỡng khi lên ý tưởng sáng tạo trò chơi.

 

 

Việc làm đạo cụ trò chơi cũng được thực hiện chu đáo để đảm bảo tính thẩm mỹ trong ghi hình và phục vụ tốt nhất cho phần chơi của thí sinh. Nhờ vậy mà càng về sau, trò chơi cấp vốn của chương trình càng hấp dẫn và gay cấn.

 

Trong số đó, màn tranh tài đong nước giữa anh Nguyễn Văn Trải ở Bến Tre và chị Nguyễn Thị Thủy ở An Giang đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên với khán giả. Sự kịch tính diễn ra khi mực nước của 2 người chơi gần như không thể so sánh bằng mắt, khiến họ vô cùng lo lắng, khán giả tại trường quay cũng hồi hộp theo dõi. Trước tình huống này, ê-kíp sản xuất nhanh chóng đưa ra phương án dụng cụ đo thứ 3 để tìm ra kết quả chính xác cho người thắng cuộc.

 

Trò chơi cấp vốn luôn hấp dẫn bởi những phần thi tài sôi nổi như thế, nhưng thú vị của chương trình vẫn còn ở phía sau. Đó là giây phút hồi hộp, chờ đợi những con số được lật mở ở vòng “Logo may mắn”. Đằng sau mỗi sự lựa chọn đều là tất cả niềm tin và hy vọng của người chơi mong nhận được giá trị cao để hoàn thành trọn vẹn ước mơ cấp vốn của mình.

 

 

Chương trình có nhiều người chơi rút được bảng tiền cao nhất ngay lượt đầu tiên. Khi những bảng 14, 15 triệu đồng được rút ra, không chỉ nhân vật vỡ òa cảm xúc, mà khán giả và những người thực hiện chương trình cũng vui mừng phấn khởi cho các hộ gia đình vì họ được nhận thêm số vốn để xây sửa nhà cửa hay khởi nghiệp trồng trọt, buôn bán, chăn nuôi...

 

Mỗi chương trình “Chuyến xe nhân ái” đều mang đến nhiều cảm xúc cho người xem khi đồng hành cùng các hộ gia đình xuyên suốt chuyến hành trình ý nghĩa. Với số vốn nhận được, mỗi gia đình đều có cơ hội vươn tới ước mơ an cư lạc nghiệp.

 

 

Chương trình "Chuyến xe nhân ái" được phát sóng lúc 19h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

https://tuoitrethudo.com.vn/cuoi-chay-nuoc-mat-voi-nhung-tro-choi-dan-gian-trong-chuyen-xe-nhan-ai-177224.html