Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non trong những ngày hè nóng nực

14:05 | 29-06-2022

Dù hiện tại đang là thời gian nghỉ hè của học sinh nhưng ở nhiều trường mầm non vẫn hoạt động bình thường bởi hầu hết phụ huynh phải đi làm và có nhu cầu gửi con. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày hè nóng nực, các trường mầm non thực hiện chặt chẽ các quy trình bếp ăn một chiều.

Tại trường Mẫu giáo số 5 (quận Ba Đình, Hà Nội), trong thời gian tổ chúc hoạt động hè nhà trường vẫn luôn thực hiên các bước theo đúng quy trình để học sinh có những bữa ăn ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

 

Nhân viên bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 (Ba Đình) sơ chế thực phẩm

 

Cô Nguyễn Huỳnh Thu Cúc, hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 5 cho biết, bếp ăn nhà trường hiện đang thực hiện nghiêm túc các bước: Ký kết và truy suất nguồn gốc với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho bếp ăn của nhà trường; Giao nhận thực phẩm kiểm tra chất lượng thực phẩm tươi ngon có đầy đủ các thành phần: Ban Giám hiệu, kế toán, giáo viên, nhân viên nấu ăn và giám sát của phụ huynh; Quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh theo quy trình bếp ăn một chiều…

 

 

“Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên nấu ăn luôn được kiểm tra sức khoẻ, làm các loại xét nghiệm đủ sức khoẻ mới được chế biến thức ăn cho trẻ. Trong quá trình chế biến thực phẩm, nhân viên luôn mặc đầy đủ trang phục (tạp dề, mũ chùm tóc, khẩu trang, găng tay) móng tay cắt ngắn, không đeo nữ trang”, cô Cúc cho hay.

 

 

Được biết, bếp ăn trường Mẫu giáo số 5 đang thực hiện quy trình theo dây chuyền bếp ăn một chiều: Sơ chế thức ăn (Sơ chế thô, sơ chế tinh), sau đó chế biến, cuối cùng là chia thức ăn. Ngày nào cũng đảm bảo lưu nghiệm thức ăn đầy đủ, đúng thời gian, số lượng theo quy định của Quyết định 1246/QĐ-BYT.

 

Nhân viên bếp ăn sấy bát đũa cho trẻ hàng ngày

 

Trong quá trình vận chuyển thức ăn từ bếp về các lớp, đội ngũ nhân viên luôn đảm bào vệ sinh, các nồi thức ăn được đậy nắp kín, bát, thìa , cốc được rửa sạch sẽ và sấy hấp đảm bảo vệ sinh trước khi cho trẻ ăn.

https://tuoitrethudo.com.vn/dam-bao-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-cho-tre-mam-non-trong-nhung-ngay-he-nong-nuc-199796.html