Diva Mỹ Linh bất ngờ gặp lại bạn thời thơ ấu sau gần 30 năm

18:38 | 25-12-2021

Tại chương trình "Hát cho ngày mai", Diva Mỹ Linh từ chối chia sẻ về những khó khăn mà mình gặp phải trong đại dịch vì thấy điều ấy nhỏ bé so với cộng đồng. Tại đây, chị cũng rất bất ngờ với cuộc hội ngộ với người bạn từng thi chung trong cuộc thi âm nhạc gần 30 năm trước.

Tập 5 chương trình "Hát cho ngày mai" lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 26/12 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của diva Mỹ Linh, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

 

Ca sĩ Mỹ Linh tại chương trình "Hát cho ngày mai"

 

Sự xuất hiện của diva Mỹ Linh tại chương trình "Hát cho ngày mai" khiến khán giả vô cùng phấn khích bởi chị là một trong những ca sĩ rất kĩ tính trong việc lựa chọn gameshow để góp mặt. Chia sẻ về sự xuất hiện của mình, giọng ca “Hương ngọc lan” cho biết khi theo dõi chương trình "Hát cho ngày mai" thì nó đã mang lại cho chị cảm xúc rất đặc biệt.

 

“Đây là chương trình đầu tiên mà các thí sinh tham dự đều là các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và họ đến đây để chia sẻ những cảm xúc tích cực của mình. Những câu chuyện của các thí sinh mang tới đã lay động trái tim tôi và nó cũng góp phần truyền cảm hứng cho mọi người.

 

Tôi cảm thấy biết ơn mọi người và cần phải cố gắng sống tốt hơn để xứng đáng với những đóng góp to lớn của các lực lượng tuyến đầu trong suốt mấy tháng dịch vừa qua”, Mỹ Linh bộc bạch.

 

 

Trong 2 năm dịch bệnh COVID-19 hoành hành khắp cả nước, Mỹ Linh cũng từng chia sẻ trên truyền thông về những khó khăn mà gia đình chị gặp phải khi tất cả công việc hay kế hoạch tương lai đều bị “đóng băng”. Tuy nhiên, khi đến với chương trình "Hát cho ngày mai", nữ ca sĩ lại không muốn nhắc về những vất vả của mình trải qua suốt mùa dịch.

 

Chị cho biết: “Sau khi nghe các thí sinh của chương trình chia sẻ về câu chuyện của họ, tôi thấy những khó khăn của mình chẳng có ý nghĩa gì cả bởi vì nó quá bé nhỏ. Nó cũng chỉ là một gia đình với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, lo cho con cái học hành và nỗi lo về dịch bệnh. So với những gì mà mọi người dành cho xã hội mà giờ tôi kể về những khó khăn của mình thì thành ra vô duyên”.

 

Bên cạnh đó, khi nhắc đến cô con gái tài năng Mỹ Anh, Mỹ Linh không giấu được ánh mắt tự hào về cô con gái nhỏ. Mỹ Linh cho biết Mỹ Anh đã có lịch trình lưu diễn tại Mỹ trong khoảng thời gian dịch bệnh. Là một người mẹ, nữ ca sĩ cũng khá lo lắng cho sức khỏe của con gái trong thời điểm đó nhưng nhận thấy Mỹ Anh đã tiêm 2 mũi vắc-xin, đã 19 tuổi, đã trưởng thành nên Mỹ Linh cũng rất tin tưởng vào khả năng tự lập của con mình.

 

Đặc biệt, khi đến với chương trình "Hát cho ngày mai", Mỹ Linh được “mắt thấy tai nghe” các thí sinh chia sẻ về câu chuyện của họ, thấy được sức mạnh và sự nỗ lực của họ vì cộng đồng, Mỹ Linh lại càng mong muốn con gái mình cũng sẽ là người mạnh mẽ như thế.

 

 

Không chỉ ấn tượng với ý nghĩa nhân văn của chương trình mang lại, ca sĩ Mỹ Linh còn bất ngờ được gặp lại người bạn thuở thơ ấu sau gần 30 năm xa cách đó là thí sinh Hoàng Anh (nhà báo đang công tác tại náo Đại biểu Nhân dân, đại diện văn phòng phía Nam tại TP.HCM). Theo chia sẻ của Mỹ Linh, cô và nhà báo Hoàng Anh là bạn cùng thi chung trong cuộc thi “Giọng hát hay cấp Phổ thông trung học Toàn quốc” năm 1992, lúc đó họ đang học lớp 12.

 

Gần 30 năm trôi qua nhưng ca sĩ Mỹ Linh vẫn nhớ như in hồi đó nhà báo Hoàng Anh đại diện cho tỉnh Thanh Hóa dự thi và giành được giải bạc với bài hát “Một thoáng quê hương” của nhạc sĩ Thanh Tùng còn Mỹ Linh đại diện cho Hà Nội và giành được giải vàng với bài hát “Thầy cô và mái trường” của nhạc sĩ Duy Quang.

 

Nhà báo Hoàng Anh tại chương trình "Hát cho ngày mai"

 

Mỹ Linh chia sẻ: “Hôm nay gặp được Hoàng Anh tôi rất xúc động, nhất khi biết được những nỗ lực mà bạn ấy đã cố gắng khi mang ô-xy đến cho người bệnh, trao cho mọi người sự sống thì tôi càng khâm phục bạn hơn. Tôi hy vọng sau cuộc hội ngộ này chúng tôi có thể giữ liên lạc với nhau và tôi rất mong có thể giúp Hoàng Anh lan tỏa những việc tốt mà bạn ấy làm đến với nhiều người hơn”.

 

Chia sẻ về cuộc hội ngộ bất ngờ này, thí sinh Hoàng Anh cho biết chính nhờ ý nghĩa nhân văn của "Hát cho ngày mai" đã giúp chị có cơ hội được gặp người bạn thời thanh xuân của mình trong vai trò giám khảo và thí sinh.

 

“Dù là giám khảo hay thí sinh thì chúng tôi cũng cùng đồng điệu với nhau, cùng lan tỏa những yêu thương, những giá trị nhân văn và ý nghĩa đến với mọi người trong giai đoạn dịch COVID-19”, nữ nhà báo nói thêm.

https://tuoitrethudo.com.vn/diva-my-linh-bat-ngo-gap-lai-ban-thoi-tho-au-sau-gan-30-nam-186433.html