ĐT Indonesia 4 - 2 ĐT Singapore: 3 thẻ đỏ, 6 bàn thắng với đầy cung bậc cảm xúc

09:27 | 26-12-2021

Đánh bại ĐT Singapore sau 120 phút thi đấu với tỉ số 4-2 ở trận bán kết lượt về, ĐT Indonesia giành vé vào chơi trận chung kết AFF Cup 2020 sau 2 lượt trận với tổng tỉ số 5-3.

ĐT indonesia và ĐT Singapore tạo nên một trận đấu đầy cảm xúc tại AFF Cup 2020.

 

Cầm hoà nhau với tỉ số 1-1 ở trận lượt đi, ĐT Indonesia và ĐT Singapore quyết tâm để giành tấm vé đầu tiên vào chơi trận chung kết AFF Cup 2020. Với lợi thế trên sân nhà, ĐT Singapore dồn lên tấn công ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu. Phút thứ 4, ĐT Singapore tổ chức tấn công bằng đường bóng dài hướng tới vị trí của tiền đạo Amy Recha, nhưng trung vệ Dewangga đã chiến thắng trong pha tranh chấp tay đôi. Trong khi đó, ĐT Indonesia cũng cho thấy ngôi nhất bảng B là hoàn toàn xứng đáng trước khi bước vào trận bán kết. Phút thứ 6, Ricky Kambuaya có pha dứt điểm chệch cột dọc khung thành ĐT Singapore sau đường chuyền dọn cỗ của Witan Sulaeman. Tuy nhiên, với tinh thần tốt hơn ĐT Indonesia đã thể hiện được sự vượt trội khi Witan Sulaeman vượt qua 2 hậu vệ ĐT Singapore rồi căng ngang cho Erza Walian dễ dàng đệm bóng vào lưới trống, mở tỉ số trận đấu.

 

ĐT Singapore thi đấu đầy quả cảm dù phải thiếu 2 người do nhận thẻ đỏ.

 

Có được bàn thắng dẫn trước, ĐT Indonesia đã có được tinh thần hưng phấn để dồn ép đội ĐT Singapore. Phút thứ 20, trung vệ Fachrudin Aryanto dâng cao và thực hiện cú vẩy bóng xuống sau lưng hàng thủ Đt Singapore nhưng không có đồng đội nào xâm nhập vòng cấm. Đến phút thứ 30, Dewangga tung cú sút từ cự ly hơn 20m, nhưng bóng chạm người hậu vệ ĐT Singapore. Khi trận đấu rơi vào những phút cuối cùng, ĐT Singapore gặp bất lợi khi Safuwan nhận thẻ vàng thứ 2 và bị truất quyền thi đấu. Nhưng ở tình huống ngay sau đó, ĐT Singapore bất ngờ có được bàn thắng gỡ hoà của Song Ui Young để cân bằng tỉ số 1-1.

 

Bước vào hiệp 2, ĐT Indonesia tận dụng lợi thế hơn người để dồn ép đối thủ, tìm kiếm bàn thắng thứ 2 nhưng mọi đường tấn công của ĐT Indonesia đều gặp phải sự tập trung của hàng phòng ngự ĐT Singapore. Tình huống đáng chú ý của ĐT Indonesia đến với Witan Sulaeman thoát xuống đối mặt thủ môn Sunny nhưng không tận dụng được cơ hội. Phút thứ 62, ĐT Singapore lại nhận bất lợi khi chơi thiếu người, Irfan Fandi nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi để ngăn cản Irfan Jaya. Thi đấu hơn 2 người nhưng ĐT Indonesia không thể tận dụng tốt cơ hội có được và phải nhận cú sốc lớn.

 

Sulaiman lập siêu phẩm đá phạt để nâng tỉ số lên 2-1 cho ĐT Singapore dù chơi thiếu 2 người.

 

Phút thứ 74, Sulaiman lập siêu phẩm đá phạt sau khi Faris Ramli bị phạm lỗi trước vòng cấm ĐT Indonesia để nâng tỉ số lên 2-1 cho ĐT Singapore. Bất ngờ có được bàn thắng dẫn trước dù thi đấu hơn 2 người, ĐT Singapore chơi phòng ngự phản công đầy ấn tượng khiến ĐT Indonesia gặp nhiều khó khăn. Nhưng sau nhiều tình huống tấn công, ĐT Indonesia đã có được bàn thắng cân bằng tỉ số ở phút 86 để cân bằng tỉ số 2-2, người lập công là Pratama Arhan. Tưởng như bàn thắng sẽ giúp ĐT Indonesia lấy lại tinh thần để tìm kiếm bàn thắng với lợi thế hơn người nhưng hàng phòng ngự lại mắc sai lầm khiến đội nhà phải chịu quả phạt đền ở những phút thi đấu cuối cùng. Trên chấm 11m, Faris Ramli của ĐT Singapore đã không thể đánh bại thủ môn Nedeo. Sau 90 phút thi đấu, 2 đội cầm hoà nhau với tỉ số 2-2 (tổng tỉ số 3-3) buộc phải bước vào hiệp phụ, ngay ở những phút thi đấu đầu tiên của hiệp phụ, ĐT Indoensia đã có bàn thắng để dẫn trước đối thủ nhờ công của Infan Kumi. Sau nhiều cơ hội tấn công, phải đến phút cuối cùng của hiệp phụ thứ nhất ĐT Indonesia có bàn thắng thứ 4 để nâng tỉ số lên thành 4-2, người lập công là Egy Maulana. Ở 15 phút hiệp phụ còn lại, ĐT Singapore tiếp tục phải thi đấu thiếu người khi thủ môn Sunny phạm lỗi nguy hiểm và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, nhưng ĐT Indonesia không thể ghi thêm bàn thắng và kết thúc với tỉ số 4-2. Sau 2 lượt trận, ĐT Indonesia đã có được tấm vé vào chơi trận chung kết AFF Cup 2020 với tổng tỉ số là 5-2. Đối thủ của ĐT Indonesia sẽ được phận định sau trận đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam.

https://kinhtedothi.vn/dt-indonesia-3-2-dt-singapore-3-the-do-6-ban-thang-voi-day-cung-bac-cam-xuc-444754.html