Hương Giang cùng Matt Liu đến thăm hỏi gia đình chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu hộ tại Rào Trăng 3

09:20 | 24-10-2020

Cặp đôi Hương Giang và Matt Liu đã cùng nhau đến thăm hỏi gia đình của liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3, thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó Hương Giang cùng bạn trai Matt Liu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của liệt sĩ Trương Anh Quốc tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là 1 trong 13 chiến sĩ hy sinh do sạt lở khi trên đường đi cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3. Dù không chia sẻ chi tiết về hoạt động lần này nhưng Hương Giang và Matt Liu vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng khi âm thầm đi thăm viếng những người chiến sĩ có công với dân, với nước.

 

 

Hương Giang và Matt Liu thăm hỏi gia đình liệt sĩ hy sinh khi tham gia cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

 

Được biết liệt sĩ Trương Anh Quốc là Thượng uý, Quân nhân chuyên nghiệp, anh sinh năm 1984 tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nhân viên Điệp báo Chiến dịch Trạm Điệp báo, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Anh hy sinh khi mới 37 tuổi, để lại người vợ hiền và 2 con thơ vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất mát.

 

Trước đó vào ngày 12/10, sau khi tiếp nhận thông tin thuỷ điện Rào Trăng 3 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền bị sạt lở khiến nhiều công nhân mất tích, đoàn công tác UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quân khu 4 đã lên đường tìm kiếm cứu nạn. Đến sáng ngày 13/10, 13 thành viên trong đoàn cán bộ và chiến sĩ tìm kiếm cứu nạn mất liên lạc. Đến tối 15/10, tìm thấy thi thể 13 cán bộ và chiến sĩ trong đoàn cứu trợ bị đất đá vùi lấp do sạt lở tại trạm kiểm lâm 67.

 

13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Rào Trăng 3 hy sinh để lại niềm tiếc thương vô hạn cho quân đội, gia đình, người thân, bạn bè và toàn thể người dân.

 

Đến ngày 16/10, thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công, công nhận liệt sĩ đối với 13 cán bộ, chiến sĩ (gồm 11 quân nhân thuộc Bộ Quốc phòng và 2 cán bộ của tỉnh Thừa Thiên-Huế).

 

 

Một số hình ảnh trong quá trình tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn cứu trợ Rào Trăng 3 bị mất liên lạc vào ngày 13/10.

Theo Thegioitre.vn