Kết hôn trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

17:33 | 18-05-2020

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 12 năm ngoái, dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã khiến cả thế giới chao đảo. Nó khiến mọi khía cạnh của cuộc sống đều bị xáo trộn, dập tắt hoạt động kinh tế và hơn một nửa dân số thế giới phải ở nhà.

Sự bùng phát dịch Covid-19 đã khiến UAE cung cấp nhiều dịch vụ công trực tuyến, bao gồm cả đám cưới (Ảnh: AAP)

 

Trong bối cảnh đang áp đặt lệnh hạn chế di chuyển nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã bắt đầu triển khai dịch vụ kết hôn trực tuyến.

 

Trong thông báo của Bộ Tư pháp nước này nói rõ các công dân UAE và người nước ngoài cư trú ở nước này có thể chọn ngày cử hành hôn lễ và gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến.

 

Hồ sơ sau khi được phê duyệt, một linh mục sẽ chủ trì buổi lễ kết hôn trực tuyến thông qua đường truyền dẫn video.

 

Kết thúc buổi lễ, cặp đôi sẽ ký giấy đăng ký kết hôn để chuyển tới cơ quan chức năng thông qua. Cặp đôi sẽ nhận được thông báo về giấy đăng ký kết hôn bằng tin nhắn văn bản.

 

Ý tưởng này nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tạo điều kiện thuận lợi cho các cặp đôi tiến hành thủ tục pháp lý trong bối cảnh UAE đang áp đặt lệnh hạn chế di chuyển nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan.

 

UAE mở cổng đăng ký kết hôn trực tuyến sau khi chính quyền thành phố Dubai ngày 8/4 vừa qua thông báo tạm ngừng tiếp nhận các đơn đăng ký kết hôn và đơn ly dị ở thành phố này cho đến khi có thông báo tiếp theo.

 

Bên cạnh dịch vụ kết hôn trực tuyến, quốc gia vùng Vịnh này còn triển khai nhiều dịch vụ trực tuyến khác để phục vụ nhu cầu của người dân.

 

Chính phủ UAE đang siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 khi nước này ghi nhận trên 4.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có ít nhất 20 trường hợp tử vong.

Theo tuoitrethudo.com.vn