Không khí đóng chai dành cho những người nhớ nhà

10:01 | 27-12-2020

Nếu ai đó băn khoăn không biết mua gì cho những người dân Anh đang sinh sống ở nước ngoài vào dịp lễ Noel năm nay thì một lọ không khí trong lành sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Các chai không khí này sẽ giúp người dân Anh sống xa quê vơi bớt nỗi nhớ nhà (Ảnh: Dailymail)

 

Trong thời gian gần đây, một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đã được phát hiện tại Anh, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề đi lại và thông thương của nước này. Một loạt quốc gia Châu Âu đã quyết định đóng cửa tạm thời với Anh để phòng dịch. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều công dân Anh sẽ khó sớm trở về nhà trong dịp lễ Noel và Năm mới.

 

Những chai “không khí trong lành” từ Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales đang được công ty My Baggage bán trên thị trường như một món quà hoàn hảo cho những người Anh nhớ nhà sống ở nước ngoài trong thời gian lễ hội. Ngoài ra còn có các chai chứa không khí được lấy trên tàu điện ngầm London hay không khí từ bên trong các cửa hàng ở hạt Norfolk.

 

Có giá 25 bảng Anh (khoảng 33 đô la Mỹ), các chai không khí 500 ml đi kèm với một nút chai. Vì vậy người mua có thể mở và thưởng thức không khí bất cứ khi nào họ muốn.

 

My Baggage cho biết phần lớn đơn đặt hàng là từ những cá nhân muốn tặng quà cho bạn bè, người thân sống ở nước ngoài (Ảnh: Dailymail)

 

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi muốn giúp họ (những người dân Vương quốc Anh sống ở nước ngoài) kết nối với gia đình. Bằng cách cho phép người nhận hít thở sâu bầu không khí từ quê hương của họ, chúng tôi hy vọng sẽ giúp họ xoa dịu nỗi nhớ nhà và giúp họ ổn định với cuộc sống mới, dù bất cứ ở đâu”.

 

Đây không phải là lần đầu tiên dòng sản phẩm không khí đóng chai xuất hiện. Hơn 4 năm trước, công ty Aethaer ở Anh cũng thu thập không khí miền quê của nước này để bán tại các thành phố ô nhiễm của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải với giá 115 USD.

 

Công ty Vitality có trụ sở tại Edmonton, Canada cũng thu thập không khí từ dãy núi Rocky và bán ra với giá 52,99 USD cho 1 chai 8 lít dùng để hít thở khoảng 160 lần. Trong khi công ty Thụy Sĩ Swissbreeze bán không khí từ các vùng núi của quốc gia Trung Âu với giá dưới 20 USD cho một chai 8 lít.

Theo Tuoitrethudo.vn